Phát hiện 2 em nhỏ chới với dưới dòng nước lũ, Quang sử dụng cành cây cứu được các nạn nhân lên bờ.

Theo báo Người lao động, vào chiều ngày 1/11, 2 học sinh lớp 6 gồm Phạm Công Hoàn và Phan Đức Phát bị ngã xe tại tuyến đường từ cầu Sắt, thuộc địa phận thôn Đại Tiến, xã An Dũng lên thôn Trung Nam đang bị ngập nước do mưa lũ.

Lúc này, phát hiện chiếc dép của mình bị rơi và đang trôi theo dòng nước lũ nên em Hoàn đã với tay để vớt dép thì không may bị nước lũ cuốn đi.

Phát hiện bạn gặp nguy hiểm, em Phát liền lao tới để cứu bạn, song cả hai cùng bị nước cuốn ra xa bờ.

Đúng thời điểm trên, em Quang đang chơi cầu lông trên đường, phát hiện hai em đang gặp nguy hiểm nên đã nhanh chóng

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Chia sẻ về hành động này, em Quang cho biết, từ nhỏ Quang đã biết bơi nên khi nhìn thấy hai bạn nhỏ gặp nạn, em đã lao xuống nước để cứu người.

“Em rất vui mừng khi cứu được hai bạn an toàn lên vì nước đoạn này sâu. Từ nhỏ em đã biết bơi nên nhìn thấy cảnh đó em không kịp nghĩ gì mà nhảy xuống cứu hai bạn lên”, em Quang vui mừng nói.

Ngày 3/11, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ – Lê Thị Huyền Trang cho biết, trong sáng 3/11 đã trao giấy khen biểu dương về hành động dũng cảm cứu 2 bạn học sinh của em Phan Văn Quang – học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng (xã An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) lao xuống sông cứu sống được cả hai em Hoàn và Phát, đưa vào bờ an toàn.

“Khu vực này ngập sâu. Quang người nhỏ nhắn, nhưng em rất dũng cảm, nhanh trí, bình tĩnh để cứu hai em nhỏ bị rơi xuống nước lũ. Quang kể ban đầu cứu được một bạn lên, sau đó sử dụng cành cây cho bạn khác nắm vào rồi cùng nhau kéo lên bờ. Hành động của em rất đáng được khen ngợi và là tấm gương cho các bạn khác noi theo”, bà Lê Thị Huyền Trang nói trên báo Tiền Phong.

Quang là học sinh giỏi trong nhiều năm liền, ở lớp luôn được bạn bè, thầy cô quý mến.

Xem thêm:

Tưởng chết vì ung thư di căn, người phụ nữ bất ngờ khoẻ mạnh ra ruộng cày cấy

Trung Quốc điêu đứng dưới thời ‘Cảnh sát quốc tế’ Donald Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds