Trên đường đi học về, em Minh nhặt được túi sách, bên trong có hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Báo Giáo dục Thời đại thông tin, khoảng hơn 16h ngày 12/9, tại khu vực xã Đông Tân (Tp. Thanh Hóa), em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân nhặt được một chiếc túi xách của một phụ nữ.

Minh mở ra thấy có nhiều tiền, nên đã quay vào trường để báo với thầy, cô giáo. Cùng lúc, chủ nhân của chiếc túi quay trở lại tìm đồ và gặp Minh.

Khi nghe người phụ nữ nói về việc mất đồ em Nguyễn Bình Minh đã trả lại cho người này. Xúc động trước sự thật thà của cậu học sinh nhỏ tuổi, nữ chủ nhân của chiếc túi ngỏ ý tặng tiền để cảm ơn, nhưng em đã từ chối.

Sáng 13/9, thầy Lê Thanh Hải – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Tân, Tp. Thanh Hóa nói với Lao Động, chị Oanh – chủ chiếc túi (bên trong có hơn 70 triệu đồng) cùng người thân đã đến gặp đại diện nhà trường và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn.

Sáng 13/9, gia đình chị Oanh đã đến trường em Minh để cảm ơn. (Ảnh: Lao động)

Chị Oanh nói, chiều qua (12/9), trong lúc đi xe khách từ tỉnh Bắc Ninh về xã Đông Văn, thì bị say xe. Sau khi xuống xe, chị ghé vào vệ đường ngồi nghỉ để chờ người thân đến đón về nhà. Lúc lên xe máy thì bỏ quên chiếc túi xách ở chỗ mình ngồi.

Khi về đến nhà (cách địa điểm bỏ quên túi khoảng hơn 2km), mới phát hiện mình không cầm chiếc túi. Chị và người thân quay trở lại tìm thì gặp được em Nguyễn Bình Minh đang cầm chiếc túi đi vào trường học.

Video xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đánh rơi ví ở Dubai?

videoinfo__video3.dkn.tv||eae07d1d6__

Ad will display in 09 seconds