Ngày 10/3, cuộc thi quý II Đường lên đỉnh Olympia lên sóng với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) và Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). 

videoinfo__video3.dkn.tv||984e3b83d__

Ad will display in 09 seconds

Video: Phần thi Khởi động của nam sinh Nguyễn Hải Đăng. (Nguồn: VTV)

Hải Đăng thể hiện sự bình tĩnh và tự tin ngay từ phần Khởi động. Em trả lời với tốc độ ấn tượng, không chờ MC đọc hết câu hỏi. Hoàn thành 12 câu hỏi chỉ trong 54 giây (dư 6 giây), nam sinh Khánh Hòa trả lời chính xác 9 câu, mang về 90 điểm và trở thành người dẫn đầu.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải Đăng xếp thứ 2 với 110 điểm. (Ảnh: Vietnamnet)

Phần thi Vượt chướng ngại, Hải Đăng không khiến mọi người thất vọng khi trả lời đúng cả hai ô hàng ngang đã được lật mở. Tạm xếp nhì, Điểm số của Hải Đăng cho đến lúc này là 110.

Sang phần Tăng tốc, Hải Đăng đưa ra 3 đáp án chính xác trên tổng số 4 câu hỏi, trong đó hai câu trả lời nhanh nhất và một câu nhanh nhì. Em có thêm 110 điểm để nâng tổng số lên thành 220.

Phần thi Về đích vô cùng kịch tích khi điểm số các thí sinh thay đổi chóng mặt. (Ảnh: Vietnamnet)

Phần thi Về đích, là người cuối cùng dự thi, Hải Đăng bước lên bục thi đấu và chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên, Hải Đăng không đưa ra đáp án đúng cho câu hỏi thứ hai về toán học. Em có 230 điểm trước khi bước vào câu hỏi cuối có giá trị 30 điểm, chọn ngôi sao hy vọng để có thể nhân đôi nếu trả lời đúng.

Đáp án chính xác cho câu hỏi tiếng Anh từ thầy giáo nước ngoài mang về cho Hải Đăng 60 điểm, nâng tổng điểm thành 290.

videoinfo__video3.dkn.tv||54bcd7534__

Ad will display in 09 seconds

Video: Phần thi Về đích của nam sinh Nguyễn Hải Đăng. (Nguồn: VTV)

“Hải Đăng về nhì của cuộc thi tuần, nhưng đã đăng quang trong cuộc thi quý”, lời tuyên bố của MC khiến Hải Đăng nhảy cẫng trên bục thi đấu và khóc vì xúc động.

Báo VnExpress đưa tin, sau 4 phần thi, Hải Đăng trở thành nhà leo núi thứ hai giành vé vào cuộc thi chung kết năm, cùng Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Khôi Minh (tổng hợp)