Liên quan đến tài khoản Facebook khoe ảnh hành hạ động vật quý gây xôn xao cộng đồng mạng mấy ngày qua, sáng nay, chủ tài khoản là một nam sinh lớp 12 cho biết, cậu đăng trên Facebook là để “mua vui” và cho rằng hành vi của mình không vi phạm pháp luật. 

Sau khi bị kiểm lân truy tìm danh tính và mời lên cơ quan làm việc, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Kiểm lân Hà Tĩnh cho biết, chủ tài khoản của những bức hình săn bắt động vật hoang dã và chim trời cách đây hơn 1 tuần là thiếu niên trú tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, đang học lớp 12 trường THPT trên địa bàn.

khi-bi-troi-7893-1481981446-6342-1482220267

Bức ảnh hành hạ khỉ được chia sẻ trên Facebook của nam sinh lớp 12 bị dư luận chỉ trích. Ảnh: Vnexpress

Làm việc với cơ quan chức năng, nam sinh thừ nhận đã sử dụng súng cồn tự chế để săn chim trời. Bức ảnh hành hạ con khỉ nằm trong bao tải được chụp lại của một người đi rừng cách đây hai năm, còn góc ảnh con nai bị trói bốn chân là tải từ mạng Internet. Cậu đăng trên Facebook của mình để “mua vui”.

Trước đó, nam sinh nói cũng nhận được một lời khuyên nên gỡ bức ảnh phản cảm này nhưng cậu không thực hiện vì nghĩ không vi phạm pháp luật. Khẩu súng tự chế hiện đã được giao nộp cho công an.

ban-chim-7698-1481981446-2756-1482220267

Theo Chi cục trưởng kiểm lâm Hà Tĩnh, nam sinh sẽ bị phạt hành chính do sử dụng súng cồn tự chế để săn chim trời. Ảnh: Vnexpress

“Chúng tôi đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với nam sinh về hành vi sử dụng súng tự chế trái phép, mức phạt từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Với việc đăng hình ảnh hành hạ động vật hoang dã lên Facebook, đơn vị sẽ tham mưu xin ý kiến cấp trên về hướng xử lý”, ông Hoàng Quốc Tuấn cho biết thêm.

Được biết, trước đó, vào tháng 10/2015, nhà chức trách huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đã phạt 4 thanh niên về việc vây bắt 2 con chồn, sau đó đăng ảnh khoe trên Facebook trước khi làm thịt với số tiền 6 triệu đồng.

Mai Nhi

Xem thêm: