Vào tối 11/4, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể nạn nhân Trần Văn Thành trong vụ hai nam sinh bị sóng cuốn mất tích trong khi chụp ảnh kỷ yếu cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 80m.

Thông tin từ đội cứu hộ và phòng chống thiên tai thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đã tìm thấy thi thể nam sinh bị sóng cuốn cách đây 3 ngày.

Nạn nhân được xác định là em Trần Văn Thành, học sinh lớp 12A6, trường THPT Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), được tìm thấy vào khoảng 21g30 cùng ngày, cách vị trí gặp nạn khoảng 100m.

Theo lời thầy Hồ Sỹ Đông, Phó hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong cho biết, ban giám hiệu nhà trường, Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên và đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ đến viếng, đưa Thành về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau khi xảy ra sự cố, ban giám hiệu trường THPT Lê Hồng Phong đã đưa ra văn bản nghiêm cấm học sinh sử dụng rượu, bia khi tổ chức liên hoan. Không tổ chức chụp ảnh, đi dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy hiểm để đề phòng tai nạn.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào chiều 9/4, các em học sinh lớp 12A6, Trường THPT Lê Hồng Phong hẹn nhau ra bãi biển Cửa Lò để chụp ảnh kỷ yếu và tắm mát, bất ngờ hai nam sinh Trần Văn Thành và Trần Nguyên Chương không may bị sóng cuốn mất tích.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thị xã Cửa Lò đã huy động 175 người thuộc các lực lượng công an, quân sự, biên phòng… và các ngư dân cùng 5 mô tô, 2 máy lặn dò tìm và tổ thợ lặn 8 người tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Đến khoảng 16g ngày 10/4, lực lượng cứu hộ Thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) đã tìm thấy thi thể em Trần Nguyên Chương.

Sau đó, các lực lượng chức năng liên quan cùng với người dân địa phương đã tích cực rà soát tìm kiếm quanh đảo Lan Châu, TX Cửa Lò, đồng thời mở rộng ra các khu vực lân cận để tìm nạn nhân còn lại.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: