Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã trở thành một trong 3 “nhà leo núi” giữ mức điểm kỷ lục (460 điểm) trong vòng 19 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia.

Báo Tiền Phong thông tin, chiều 28/4, Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 được phát sóng. Đây là cuộc cạnh tranh của 4 “nhà leo núi” Huỳnh Nhựt Khoa (THPT Duy Tân, Phú Yên), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Hoàng Thanh Tùng (THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội) và Chu Đức Trung (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên).

Ở vòng thi Khởi động, “nhà leo núi” Bá Vinh đã chiếm ưu thế dẫn đầu khi ghi được 90 điểm, cao hơn so với các thí sinh còn lại (Thanh Tùng: 70 điểm, Đức Trung: 50 điểm và Nhựt Khoa: 30 điểm).

Nguyễn Bá Vinh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ. (Ảnh: Vietnamnet)

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa gồm 18 chữ cái, chỉ ngay sau khi gợi ý hàng ngang và ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Bá Vinh đã nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời. Câu trả lời tuy liều lĩnh nhưng chính xác đã mang lại số điểm 80 cho Bá Vinh, nâng tổng số điểm lên thành 170 và tạo ra khoảnh cách với 3 bạn chơi còn lại.

Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Bá Vinh vượt xa điểm số so với các thí sinh khác. (Ảnh: Tiền Phong)

Ở phần thi Tăng tốc không có sự thay đổi về vị trí. Bá Vinh vẫn giữ vững phong độ dẫn đầu khi ghi thêm 110 điểm. Trong khi đó, Thanh Tùng cũng giữ vững vị trí thứ hai khi ghi thêm 70 điểm.

Ở phần thi Về đích, Bá Vinh liên tục nâng cao số điểm khi nhấn chuông giành quyền trả lời trong gói câu hỏi của các thí sinh khác. Đặc biệt, cậu cũng hai lần ghi được điểm từ lượt chơi của Thanh Tùng.

Mặc dù bỏ rất xa 3 bạn chơi, nam sinh Cần Thơ vẫn lựa chọn gói câu hỏi 80 điểm và trả lời chính xác 2/3 câu.

Bá Vinh giành 460 điểm ở cuộc thi tuần Olympia. (Ảnh chụp màn hình: VnExpress)

Kết thúc lượt thi của người chơi cuối cùng là Đức Trung, Bá Vinh đã có cơ hội cải thiện điểm số của mình lên 460, đồng thời cũng là người giữ mức kỷ lục điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 19 năm qua.

Theo báo Zing, khán giả sẽ gặp lại Nguyễn Bá Vinh trong cuộc thi tháng hai, quý III lên sóng vào chiều Chủ nhật tuần sau. 3 bạn chơi của nam sinh là Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP. HCM, TP. HCM) nhất tuần một với 260 điểm, Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) nhất tuần hai với 250 điểm, Nguyễn Văn Lộc (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa – Vũng Tàu) nhì tuần cao nhất với 210 điểm.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: