Sáng 14/3, ông Nguyễn Tấn Sĩ – hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch (Châu Thành, Bến Tre) cho biết, nhà trường đã quyết định đình chỉ học tập một năm đối với học sinh N.V.M.T. có hành vi hạ nhục và bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học.

Trước đó, ngày 2/3, trong giờ học tiếng Anh, cô C.T.N – giáo viên Trường THCS Tân Thạch phát hiện một nữ sinh lớp 8 mang vở của môn khác ra học nên yêu cầu em này cất vở vào, chú tâm học môn tiếng Anh, Tuổi trẻ thông tin.

Nhắc nhở nhiều lần nhưng nữ sinh này không làm theo nên cô N. đến bàn thu giữ quyển vở. Chứng kiến hành động của cô N., nữ sinh này không phản kháng tuy nhiên nam sinh N.V.M.T. ngồi ở bàn phía sau đã bất ngờ đứng dậy, sau đó có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô N.

Nhận thấy sự việc căng thẳng, cô N. rời khỏi lớp và sang hai phòng học kế bên để mời hai đồng nghiệp đến can thiệp giúp. Trước sự chứng kiến của nhiều người, nam sinh T. tiếp tục lớn tiếng chửi mắng và lao tới bóp cổ cô N. Mọi người phải can ngăn T. mới dừng lại.

Phòng GD-ĐT đã yêu cầu trường lập hội đồng kỷ luật học sinh này. Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu và thống nhất quyết định đình chỉ học tập một năm nam sinh trên vì có hành vi chửi và bóp cổ giáo viên C.T.N. ngay tại lớp học.

Trong buổi họp, T. cũng đã thừa nhận vi phạm của mình. Hiện tại, cả T. và gia đình đều đồng ý với hình thức kỷ luật này. T. là học sinh cá biệt của trường, nhiều lần bị kỷ luật, khiển trách.

Ông Sĩ cho hay, nhà trường đang tiến hành thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Đồng thời, đây cũng là thời gian để T. và gia đình có ý kiến liên quan quyết định của hội đồng kỷ luật. Nếu không có gì thay đổi, nam sinh N.V.M.T. sẽ bị đình chỉ học tập ngay trong học kỳ này, theo Zing.

Thanh Thanh (TH)