Chiều 17/1, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin cảnh sát giao thông TP Thanh Hóa quăng lưới vào xe máy điện trên đường Lê Hoàn khiến học sinh bị thương, bước đầu, đại diện Công an TP. Thanh hóa đã bác những thông tin trên.

Theo báo Lao Động, chiều cùng ngày, một tài khoản facebook có tên H.M chia sẻ những hình ảnh, nội dung liên quan đến sự việc, cho rằng CSGT TP. Thanh Hóa trong khi dùng bùi nhùi (dạng lưới đánh cá) để xử lý những trường hợp vi phạm giao thông, đã không may quăng nhầm vào chiếc xe đạp điện của một nam sinh, khiến nam sinh này bị tai nạn.

Thông tin chia sẻ cho biết, hậu quả của sự việc trên khiến một người vi phạm giao thông bị ngã gãy răng, còn nam sinh đi xe đạp điện bị tai nạn xây xước khắp người.

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều ý kiến cho rằng không nên dùng biện pháp trên để xử lý vi phạm, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều người dùng mạng xã hội đã bình luận, bày tỏ bất bình việc làm này của cảnh sát giao thông. 

Thông tin về sự việc trên mạng xã hội. (Ảnh chụp facebook).

Đến tối 17/1, nguồn tin từ Công an TP. Thanh Hóa cho biết qua xác minh ban đầu của lực lượng chức năng, thông tin loan tải trên mạng vụ việc học sinh bị ngã trên đường Lê Hoàn do bị cảnh sát giao thông quăng lưới là không đúng sự thật, theo báo Tuổi Trẻ Online.

Theo xác minh, khoảng 11h15 ngày 17/1, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố đang làm nhiệm vụ tại chốt ngã tư đại lộ Lê Lợi giao với đường Lê Hoàn thì phát hiện một nam thanh niên đi xe máy không biển số, không đội mũ bảo hiểm chạy từ hướng ngã ba Bia tới.

Thấy cảnh sát giao thông, nam thanh niên quay đầu xe bỏ chạy rồi đâm vào một xe máy điện đang sang đường. Trên xe máy điện lúc này có hai học sinh.

Ngay sau đó, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ đến hiện trường giúp đưa hai học sinh vào bên đường. Lúc này cảnh sát giao thông có cầm theo công cụ là một bó lưới để hỗ trợ bắt các đối tượng đi xe máy lạng lách, đánh võng, vi phạm an toàn giao thông. 

Công an TP Thanh Hóa cho biết không có việc cảnh sát giao thông quăng lưới trúng vào xe máy điện, gây thương tích cho học sinh.

Thanh Thanh (tổng hợp)