Sau khi bắt học trò ngồi bệt xuống lớp học bài, cô giáo đã đến gia đình học sinh xin lỗi.

Hai ngày nay, mạng xã hội lan truyền bức ảnh nam sinh bị giáo viên chủ nhiệm phạt ngồi học dưới nền nhà cuối lớp vì quên đeo khăn quàng đỏ trong khi những học sinh cùng lớp ngồi học trên ghế bình thường.

Phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa xác định, bức ảnh được ghi lại tại trường THCS Minh Khai, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa trong tiết học sau buổi chào cờ đầu tuần hôm 18/12, theo VnExpress.

Sau khi đăng tải, bức ảnh thu hút nhiều bình luận và chia sẻ. Đa phần ý kiến bày tỏ bức xúc trước cách phạt học sinh của cô giáo.

Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục TP Thanh Hóa cho hay, trong buổi chào cờ, một nam học sinh lớp 6G quên không đeo khăn quàng đỏ khiến lớp bị trừ điểm thi đua.

Giáo viên chủ nhiệm lớp sau đó phê bình em, yêu cầu dự trữ thêm 10 chiếc khăn quàng đỏ bỏ trong tủ lớp để khi nào quên thì có cái dùng. Sau đó, cô còn phạt học trò ngồi xuống cuối lớp.

Theo ông Lựu, bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội là ảnh dựng lại. “Hôm xảy ra sự việc, không ai chụp được cảnh đó. Tuy nhiên, sau hôm đó gia đình bức xúc đến dựng lại sự việc và chụp ảnh”, ông Lựu nói.

Khi phụ huynh bức xúc, cô giáo đã nhận sai và đến gia đình xin lỗi. Nhà trường cũng đã yêu cầu cô giáo làm bản kiểm điểm và họp hội đồng phê bình.

“Các cô phạt học trò để mong muốn các em ghi nhớ. Tuy nhiên, cách phạt như thế là phản giáo dục”, ông Lựu nói và cho hay sẽ thông tin cho toàn ngành để cùng rút kinh nghiệm.

Thế Tam