Đài truyền hình VTC vừa ra quyết định tạm đình chỉ quay phim Trần Văn Vương vì hành vi chửi bới, lăng mạ nữ phóng viên báo Lao Động.

Báo Lao Động cho hay, ngày 19/11, ông Trần Đức Thành – Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với Trần Văn Vương – nhân viên quay phim, thuộc Trung tâm VTC Miền Nam để làm rõ vụ việc liên quan đến hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp trong khi tác nghiệp tại hiện trường ngày 18/11.

Hình ảnh quay phim Vương (áo trắng) có hành vi thiếu chuẩn mực với đồng nghiêp báo Lao Động (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 18/11, clip nam quay phim của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC chửi bới lỗ mãng và tục tĩu với nữ phóng viên báo Lao Động đã được tung lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.

Sau đó, Trung tâm VTC Miền Nam đã tổ chức cuộc họp cùng với đại diện báo Lao Động tại phía Nam để làm rõ sự việc trên.

Trong cuộc họp, quay phim Trần Văn Vương trực tiếp xin lỗi phóng viên Hà Phương về cách ứng xử thiếu văn minh của mình.

Trung tâm VTC miền Nam cho hay, sáng 18/11, Trung tâm này cử nhóm phóng viên đến ghi nhận tại phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tại Tòa án cấp cao tại TP.HCM, trong số này có Trần Văn Vương. Tại đây, do mâu thuẫn trong lúc cùng ghi hình, tác nghiệp, Vương đã có hành vi không đúng mực với nữ phóng viên Hà Phương.