Em trai của nam nhân viên sân bay sau khi chở anh mình đi khám, cũng được xác định dương tính Covid-19, điều này đặt ra nhiều nghi vấn, liệu có khả năng người em trai này lây bệnh cho anh mình không? Nếu điều này là sự thật, thì với lịch sử dịch tễ dày đặc của người em, sẽ có rất nhiều F1 ở TP.HCM và nguồn gốc dịch sẽ phải truy sâu nữa.

Báo Pháp Luật&Bạn Đọc đưa tin, chiều 6/2, TP.HCM đã họp đột xuất thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới nhất là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện, với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này đã có dấu hiệu mệt mỏi từ ngày 2/2.

Khu chung cư Ehome 4 nơi nam nhân viên sân bay ở.
Khu chung cư Ehome 4 nơi nam nhân viên sân bay ở. Nguồn báo Bình Dương.

Đến ngày 3/2 được người em trai đưa đến Bệnh viện (BV) Quân y 175 thăm khám. Tại đây, 2 anh em BN được xác định tiếp xúc 21 người.

Trước đó vào ngày 28/1, BN có đến quán lẩu dê 404 đường Nguyễn Trọng Tấn (quận Tân Phú) và được xác định có tiếp xúc với 3 người.

Tại chung cư ở TP. Thuận An (tỉnh Bình Dương), BN ở cùng 2 người em trai. Cơ quan chức năng cũng xác định BN tiếp xúc tổng cộng 9 người ở chung cư này.

Sau khi cách ly và tiến hành xét nghiệm, người em chở nhân viên sân bay đi BV 175 cũng dương tính SARS-CoV-2.

Theo đại diện Viện Pasteur TP.HCM, kết quả sàng lọc gen cho thấy chủng virus mà nhân viên sân bay nhiễm không phải là chủng virus từ Anh mà nhiều khả năng là chủng đột biến Nam Phi hoặc Brazil.

Đồng thời theo như kết quả truy vết thì chưa biết trong 2 anh em, ai là người lây cho người còn lại.

Được biết, em trai của nam nhân viên sân bay là nhân viên hằng ngày đi giao gạo ở Q.2 (TP.HCM), có lịch trình đi lại rất nhiều, tiếp xúc với rất nhiều người.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, vào rạng sáng ngày 6/2, chính quyền tỉnh Bình Dương đã cho phong toả toàn bộ khu chung cư Ehome 4 nơi nam nhân viên sân bay sinh sống. Việc này diễn ra sau khi Sở Y Tế tỉnh Bình Dương xác nhận nam thanh niên này dương tính với Covid-19.