Giữa đêm khuya, mọi người nghe tiếng kêu thất thanh cùng lửa bốc lên ngun ngút tại một cửa hàng sơn, hóa chất.

Vào khoảng 3h sáng ngày 4/7, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng sơn và hóa chất Sơn Thủy của gia đình ông Trần Minh Sơn và bà Trần Thị Thủy ở số 21, đường Thành Chung, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, theo Vnexpress đưa tin.

Người dân xung quanh cho biết, vào thời điểm trên, khi đang ngủ trong nhà thì nghe thấy tiếng hét lớn, lúc này mọi người bừng tỉnh mở cửa chạy ra khỏi nhà thì thấy tầng 1 nơi bán sơn và hóa chất của gia đình ông Sơn, bà Thủy đang bốc cháy dữ dội, khói đen trùm kín cả khu vực.

Lúc xảy ra vụ cháy, trong cửa hàng có 5 người, gồm ông Sơn, bà Thủy, hai vợ chồng người con trai và một cháu bé 2 tuổi.

Khi phát hiện lửa bùng cháy ở khu vực để sơn và hóa chất trong kho tại tầng 1, con trai ông Sơn đã hô to cầu cứu; sau đó ôm cháu bé trèo qua lan can sang tầng 3 nhà kế bên. Còn ông Sơn thì liều mình chạy xuống tầng 1 đang cháy, mở khóa nhanh chóng chạy ra ngoài.

Bên trong nhà còn bà Thủy và người con gái bị kẹt trên tầng cao. Ngôi nhà được xây khá kiên cố bao bọc bởi khung sắt để treo biển quảng cáo không có một lối thoát hiểm. Hai mẹ con bà Thủy đã kịp thời bình tĩnh dùng vòi xịt nước liên tục và kêu cứu, rất may lính cứu hỏa đã có mặt kịp thời phá hàng rào sắt cứu 2 mẹ con bà Thủy ra khỏi nơi nguy hiểm trong gang tấc.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và công an tỉnh Nam Định đã điều động hơn 10 xe chữa cháy có mặt để dập lửa và cứu nạn nhân. Đến 7 giờ cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt.

Hầu hết tài sản trong gia đình đã bị ngọn lửa thiêu rụi, 5 người trong gia đình đều an toàn. Lửa không cháy lan sang các hộ kinh doanh xung quanh.

Được biết, phố Thành Chung, phường Cửa Bắc, TP Nam Định là khu phố kinh doanh đông đúc, với nhiều cửa hàng và đủ chủng loại mặt hàng như quần áo, đồ điện, điện tử,gas, hóa chất và sơn dầu.

Nguyên nhân vụ cháy trên theo nhận định ban đầu là do chập điện, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp