Bị khuyết tật không đi lại được, Vũ Thế Ninh buộc ma tuý vào cần tre đưa qua cửa sổ để bán cho các con nghiện, chính điểm này đã đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Báo VnExpress cho biết, ngày 26/10, Công an TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) ra quyết định khởi tố bị can đối với Mai Thị Nhung (45 tuổi) và Vũ Thế Ninh (41 tuổi, trú phường Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng này sống với nhau như vợ chồng nhằm mục đích phối hợp mua bán trái phép chất ma túy tại nơi ở. Tụ điểm này đã hoạt động được một thời gian.

Theo báo Vietnamnet, khám xét nơi ở của Nhung và Ninh, cơ quan Công an thu giữ 3 túi nilon chứa heroin trọng lượng 15,197 gam, 7 túi nilon chứa ma túy tổng hợp Methamphetamine trọng lượng 39,488 gam, 2 cân tiểu ly điện tử, 100 vỏ túi nilon, 1 bộ đồ sử dụng ma túy đá, 1 xe mô tô, hơn 22 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Được biết, Ninh là người tàn tật không thể đi lại, phải nằm một chỗ. Tuy nhiên, đối tượng này sử dụng một cần tre buộc ma túy vào đó để đưa ra ngoài cho các con nghiện qua khe cửa sổ và nhận tiền trở lại.

Hai đối tượng khai nhận mua ma túy của một người tên Khải ở TP. Uông Bí sau đó chia ra các túi nhỏ để bán cho các con nghiện có nhu cầu.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)