Mới đây, lại xảy ra một vụ hành khách đánh nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài. Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã có hình thức xử lý vi phạm hành chính đối với hành khách này, theo thông tin từ báo Người Lao Động.

Được biết, chiều ngày 20/6, hành khách L.Q.T (39 tuổi, trú Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào làm thủ tục check-in tại quầy 114 (sảnh E – Nhà ga T1) để lên chuyến bay VJ477 đi Nha Trang. Khi ông T đang xếp hàng chờ, nhân viên tại quầy 114 đã hướng dẫn sang các quầy có số từ 122 trở đi để làm thủ tục bay. Ông T thắc mắc lý do tại sao không được làm thủ tục tại quầy 144.

Sau đó, ông đã gặp nhân viên Giám sát dịch vụ mặt đất của hãng Vietjet Air là chị L.T.T.H để hỏi. Chị H giải thích cho ông về vị trí làm thủ tục cho chuyến bay đi Nha Trang nhưng ông T không đồng ý xếp hàng lại ở quầy khác, yêu cầu chị H dẫn vào tận quầy làm thủ tục. Chị H từ chối vì yêu cầu của ông là không đúng quy định của hãng. Ông T đã tát vào mặt chị H rồi bỏ đi.

Nhận được thông tin, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã lập biên bản xử lý ông T, tuy nhiên ông T đã không thừa nhận hành vi của mình mà nói rằng, đó chỉ là trêu đùa cho vui.

Khi được chuyển sang đồn công an sân bay Nội Bài làm việc, ông T đã thừa nhận là lúc đó do nóng giận, không kiềm chế được nên tát chị H. Sau đó, ông đã trực tiếp xin lỗi chị H.

Đồn công an Sân bay Quốc tế Nội Bài đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với ông T.

Gần đầy, tại các sân bay liên tiếp xảy ra vụ việc khách hành hung nhân viên hàng không. Nổi bật nhất là vụ hành khách N.T.H (35 tuổi, Q.6, TP.HCM) đã tát vào mặt nam nhân viên của VietJet Air khi nhân viên này yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay của chị H vì thấy hành lý có khả năng vượt quá trọng lượng quy định (7kg) vào ngày 7/4. Ngày 12/5, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối với hành khách N.T.H. Trước đó, chị H cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: