Ngày 26/6, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, đã thống nhất mức phạt đối với ông L.Q.T – hành khách tát nữ nhân viên hàng không Vietjet Air tại sân bay quốc tế Nội Bài, theo báo Người Lao Động đưa tin. 

Theo đó, ông T bị xử phạt hành chính với mức phạt là 7,5 triệu đồng, căn cứ vào Nghị định 147/2013 của Chính phủ. Đây là mức phạt trung bình trong khung phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào chiều ngày 20/6, hành khách L.Q.T (39 tuổi, trú Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào làm thủ tục check-in tại quầy 114 (sảnh E – Nhà ga T1) để lên chuyến bay VJ477 đi Nha Trang. Khi ông T đang xếp hàng chờ, nhân viên tại quầy 114 đã hướng dẫn sang các quầy có số từ 122 trở đi để làm thủ tục bay. Ông T thắc mắc lý do tại sao không được làm thủ tục tại quầy 144.

Sau đó, ông đã gặp nhân viên Giám sát dịch vụ mặt đất của hãng Vietjet Air là chị L.T.T.H để hỏi. Chị H giải thích cho ông về vị trí làm thủ tục cho chuyến bay đi Nha Trang nhưng ông T không đồng ý xếp hàng lại ở quầy khác, yêu cầu chị H dẫn vào tận quầy làm thủ tục. Chị H từ chối vì yêu cầu của ông là không đúng quy định của hãng. Ông T đã tát vào mặt chị H rồi bỏ đi.

Nhận được thông tin, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã lập biên bản xử lý ông T, tuy nhiên ông T đã không thừa nhận hành vi của mình mà nói rằng, đó chỉ là trêu đùa cho vui. Khi được chuyển sang đồn công an sân bay Nội Bài làm việc, ông T đã thừa nhận là lúc đó do nóng giận, không kiềm chế được nên tát chị H. Sau đó, ông đã trực tiếp xin lỗi chị H.

Đồn công an Sân bay Quốc tế Nội Bài đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với ông T. Tuy nhiên, theo chức năng của ngành, lực lượng công an chỉ có thể phạt hành chính đối vớị ông Trung theo Nghị định 167/2013 với mức phạt chỉ 300.000 đồng, không đủ tính răn đe nên Đồn công an Nội Bài đã báo cáo lên Công an huyện Sóc Sơn, chuyển hồ sơ cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: