Một nam hành khách quốc tịch Thái Lan mang theo viên đạn còn nguyên hạt nổ trong hành lý xách tay lên máy bay. 

Ngày 10/10, Báo Giao Thông đưa tin, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất khi làm thủ tục soi chiếu hành lý xách tay phát hiện khách nam đi sân bay Don Muang (Thái Lan) mang theo viên đạn còn nguyên hạt nổ.

Hành khách này không xuất trình được giấy phép sử dụng. Nhà chức trách hàng không đã lập biên bản vi phạm và bàn giao cho công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để làm rõ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các loại vũ khí, dụng cụ được thiết kế để gây thương tích, uy hiếp tính mạng con người hoặc các vật bị nhầm lẫn với vũ khí sẽ không được phép mang theo người, hành lý xách tay lên máy bay.

Ngoài ra, các vật, chất cháy, nổ có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng, đe doạ an toàn tàu bay như các loại đạn, kíp nổ, dây cháy chậm, pháo nổ, pháo hoa… cũng không được mang lên máy bay.

nam hanh khach mang dan con nguyen hat no len may bay o tan son nhat
Các vật cấm và hạn chế mang theo khi đi máy bay. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trước đó, đầu tháng 10, an ninh hàng không sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) phát hiện 50 dùi cui điện được gửi đi TP. HCM. Lô hàng trên do D.T.H. (sinh năm 1996) – nhân viên công ty chuyển phát nhanh Bồ Câu làm thủ tục và không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Hồi tháng 3, một trường hợp tương tự xảy ra tại sân bay Nội Bài khi lực lượng an ninh phát hiện trong hành lý ký gửi của khách nam người Mỹ có khẩu súng tháo rời và 3 hộp nhựa chứa 200 viên đạn, theo VnExpress.

Hoàng Minh (Tổng hợp)