Cầu cũ xuống cấp, người dân xã Hồng Thuận (Giao Thủy, Nam Định) cố gắng quyên góp tiền xây lại, bất ngờ cầu đổ sập chỉ khi vừa mới đổ bê tông xong.

Theo báo Vietnamnet, ông Phạm Xuân Phó, Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận (Giao Thủy, Nam Định) cho biết vào chiều ngày 4/12, trên địa bàn vừa xảy vụ sập cầu sau khi người dân vừa đổ bê tông xong.

Theo ông Phó, chiếc cầu bắc qua sông để người dân ra đồng sản xuất nông nghiệp. Do cầu cũ nhỏ, xuống cấp, hạn chế trong việc đưa máy móc ra đồng.

Cầu sập ngay sau khi đổ bê tông. (Ảnh: Báo Vietnamnet)

Người dân tại khu vực tổ 13, xã Hồng Thuận đã đề xuất UBND xã cho phép được cải tạo cây cầu cũ theo hướng mở rộng hơn. Tuy nhiên sau đó xã đã báo cáo lên UBND huyện Giao Thủy vì còn liên quan đến hệ thống tiêu nước giữa các công trình khác nên được chấp thuận để dân làm cầu mới.

Theo báo Đời sống Plus, khi được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, bà con trong xóm tổ chức thực hiện xây dựng cây cầu số 13 với chiều dài khoảng 10m, bằng nguồn vốn của nhân dân tự vận động và đóng góp khoảng 50-60 triệu đồng.

Hiện trường sập cầu. (Ảnh: Báo Vietnamnet)

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, do chưa hút hết nước sông, công tác chống khi xây cầu dưới sông bị lún nên dẫn đến cây cầu vừa đổ bê tông đã bị sập. Rất may, sự việc xảy ra không có thương vong về người.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng khắc phục lại sự cố, tiếp tục hoàn thiện đổ lại cây cầu khác.

Đức Huy (Tổng hợp)