Chiều ngày 7/11 tại tỉnh Bình Dương, một nam công nhân đi thu gom sợi phế phẩm thì bị vướng và cuốn vào các ống lô máy kéo sợi. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng người này đã không qua khỏi.

Chiều 8/11, ông Nguyễn Kim Khánh, Chánh thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin, tại Công ty TNHH Fotai Việt Nam (phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong khi vận hành máy kéo sợi trong công ty. 

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h ngày 7/11, tại xưởng tạo sợi (từ hạt nhựa PP để dệt bao bì) của Công ty TNHH Fotai Việt Nam. Nạn nhân là anh Nguyễn Anh Thân (sinh năm 1980, quê Nghệ An) là công nhân công ty.

Công ty nơi xảy ra tai nạn lao động (ảnh: Phụ Nữ).

Báo Lao Động cho hay, vào thời gian trên, anh Thân đang thu gom di chuyển sợi phế phẩm thì bị vướng và cuốn vào các ống lô máy kéo sợi.

Khi nghe tiếng hét của anh Thân, các đồng nghiệp chạy đến phát hiện anh Thân đang nằm trên sàn nhà xưởng. Cánh tay phải bị cuộn sợi phế phẩm quấn chặt. Vùng mặt và cánh tay anh Thân có nhiều vết máu.

Các đồng nghiệp phải dùng dao và kéo để cắt sợi phế phẩm ra khỏi cánh tay anh Thân. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu nhưng đã tử vong do đa chấn thương.