Nam công nhân Nghệ An trọ ở thôn Kiêu Kỵ (Hà Nội) bị sốt cao nhiều ngày kèm theo tức ngực, test nhanh lần 1 cho kết quả dương tính với Covid-19. Sau khi xét nghiệm lần 2 âm tính với virus này.

14h ngày 2/7, trao đổi với Zing, bà Lã Thị Lan – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội thông tin, trường hợp nam công nhân tại thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội sốt cao cho kết quả âm tính với Covid-19.

“Khi test nhanh lần 1, anh này cho kết quả dương tính với Covid-19. Sau khi xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR, kết quả cho ra là âm tính với virus corona”, lãnh đạo CDC Hà Nội nói.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dk.jpg
Ảnh chụp màn hình VTC.

Bà Lan cũng thông tin tình hình sức khỏe của nam công nhân đang rất xấu. “Anh này bị viêm cơ tim nặng và đang trong tình trạng hôn mê”, bà Lan nói.

“Trong 3 ngày tới, chúng tôi sẽ chờ kết quả xét nghiệm PCR lần 2 và 3 rồi mới quyết định gỡ phong tỏa”, ông Thanh thông tin. Ông Lý Duy Thanh, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết trong 3 ngày tới, cơ quan chức năng huyện vẫn rào các ngõ, đường đi vào nơi ở của trường hợp trên nhưng sẽ nới lỏng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trước đó, trưa cùng ngày (2/5), trả lời PV VTC, ông Lý Duy Thanh – Phó Chủ tịch huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, hiện đang thực hiện “phong tỏa mềm” 120 hộ gia đình với khoảng 500-600 nhân khẩu tại xã Kiêu Kỵ vì có một trường hợp bệnh nhân sốt, tức ngực.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

“Trường hợp bị sốt là một nam công nhân, hơn 30 tuổi, quê Nghệ An, ra Hà Nội lao động và hiện đang ở trọ tại xã Kiêu Kỵ. Người này từ Nghệ An ra Hà Nội từ 24/4, có biểu hiện sốt, tức ngực nhiều ngày, được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào hôm qua”, ông Thanh nói.

Tính đến sáng 2/5, Việt Nam có 270 ca mắc Covid-19. Hiện 51 bệnh nhân đang điều trị.