Nam ca sĩ Y Jang Tuyn – 42 tuổi, giọng ca nổi tiếng người Bana đã qua đời sau một tháng điều trị COVID-19, sáng 20/9.

Trên báo VnExpress, chị Thảo An – cháu ruột ca sĩ cho biết, gia đình đang chờ thủ tục hỏa táng để nhận tro cốt. Trước đó, vợ Y Jang Tuyn – chị Tạ Thị Hằng – và con trai, con gái của anh đều nhiễm nCoV, được điều trị trong một khu cách ly tại quận 12, khỏi bệnh và đã về nhà.

Ca sĩ có bệnh nền cao huyết áp, chữa COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 13 hồi giữa tháng 8, sau đó chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy. Hai tuần đầu, sức khỏe anh tốt, hơi khó thở nhưng có thể nhắn tin trò chuyện. Song, tình hình diễn biến xấu, anh phải đặt máy ECMO.

Thời gian ca sĩ nằm viện, vợ anh nói: “Tôi mong bạn bè, đồng nghiệp cùng cầu nguyện tiếp sức mạnh tinh thần cho anh vượt bệnh tật. Tôi hy vọng anh về nhà với vợ con”. Chị từng nhờ bác sĩ mở loa nhỏ để anh nghe nhạc khi bệnh, mong chồng vực dậy tinh thần chiến đấu với bệnh tật.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Trước khi mắc COVID-19, nam ca sĩ còn hào hứng tổ chức sinh nhật thông qua hình thức livestream. Y Jang Tuyn hát tặng mọi người trong 3 giờ liền và động viên mọi người hãy lạc quan vượt qua dịch bệnh.

Y Jang Tuyn sinh năm 1979. Anh từng đoạt được những thành tích gồm: Giải ba cuộc thi Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình năm 2003.

Nam ca sĩ với chất giọng đậm chất Tây Nguyên từng ghi lại dấu ấn âm nhạc qua nhiều ca khúc như Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Chúng tôi lính hải quân (gồm các sáng tác của nhạc sĩ Quỳnh Hợp, 2013), Hoan ca mùa xuân (2015)… trong suốt 20 năm ca hát.

Có thể bạn quan tâm: