Trong năm 2019, du khách khi đến cố đô Huế sẽ có cơ hội trải nghiệm sự khác biệt và mới lạ khi khám phá xung quanh thành phố cổ kính bằng xe buýt mui trần.

Ngày 17/8, theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đã khảo sát các tuyến đường phù hợp và đang chờ hướng dẫn cụ thể của Chính phủ để đưa xe buýt 2 tầng mui trần vào phục vụ du khách tham quan Cố đô Huế.

Du khách sẽ được trải nghiệm xe buýt mui trần (Ảnh minh họa).

Sản phẩm xe buýt tham quan thành phố Huế sẽ được Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội đầu tư khai thác và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019, theo Infonet.

Với lộ trình tham quan đã được lên sẵn, đây hứa hẹn sẽ là city tour mới tại Huế. Đặc biệt, tuyến xe buýt dự kiến hoạt động vào cả ban đêm, nên càng được chờ đợi tạo thêm dịch vụ mới, góp phần thu hút khách vào ban đêm cho Huế.

Tuy nhiên, theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, khó khăn lớn nhất khi đưa dịch vụ xe buýt 2 tầng mui trần vào hoạt động là các tuyến đường phố Cố đô Huế nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng và các dây điện khá chằng chịt, chiều rộng mặt đường nhiều tuyến phố hẹp… Trong khi đó, xe buýt mui trần có chiều cao, kích thước lớn… nên phương tiện lưu thông rất dễ dẫn đến kẹt xe.

Nhiều tuyến đường TP Huế có cây xanh tán lá rộng khiến cho việc khảo sát gặp
Nhiều tuyến đường TP Huế có cây xanh tán lá rộng khiến cho việc khảo sát gặp khó khăn. (Ảnh: Infonet)

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay, theo dự kiến ban đầu, Thừa Thiên – Huế sẽ triển khai 6 xe buýt 2 tầng mui trần vào phục vụ du khách vào đầu năm 2019 và dự án đang chờ hướng dẫn cụ thể của Chính phủ. Ngoài ra, do điệu kiện thời tiết bất thường nên xe buýt 2 tầng mui trần ở Cố đô Huế sẽ có mái che di động phía trên và sẽ chọn một số tuyến đường phù hợp.

Mô hình tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng có mui trần là sản phẩm du lịch hấp dẫn, đã được khai thác ở nhiều tỉnh thành trong nước như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam).

Thanh Thanh (TH)