Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UB ATGTQG) cho biết, năm 2018, đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến ATGT cho trẻ em.

UB ATGTQG đề xuất, trong quá trình sửa đổi Luật Giao thông đường bộ, xem xét những quy định cụ thể liên quan đến trẻ em như: Có điều chỉnh độ tuổi điều khiển xe máy đối với học sinh; quy định xe đạp điện, xe máy điện nên là xe cơ giới và học sinh phải có chứng chỉ điều khiển phương tiện an toàn.

Bên cạnh đó, UB ATGTQG cho biết, cần tăng chế tài xử phạt với hành vi vi phạm giao thông của trẻ em. Trong đó, sớm hoàn thiện chế tài xử phạt đối với những trẻ em đủ điều kiện xử phạt, đồng thời xử phạt cả với người giám hộ có trách nhiệm. Theo cơ quan này, có thể tăng gấp đôi mức xử phạt người giám hộ so với trẻ em.

Lý giải về các đề xuất trên, UB ATGTQG cho rằng, xe đạp điện khi đưa vào thị trường được các nhà sản xuất khống chế tốc độ ở mức 25km/giờ, đảm bảo an toàn vận hành cho người điều khiển. Nhưng không hiếm trường hợp “độ xe”, thay đổi kiểu dáng, nâng tốc độ, thậm chí lên 40-45km/giờ, ngang với xe máy, gây nguy hiểm không chỉ cho các em học sinh mà cả những người tham gia giao thông.

Thực tế, việc thiếu kỹ năng trong điều khiển phương tiện, chạy xe quá tốc độ, chuyển hướng, chuyển làn không đúng cách… là các nguyên nhân gây nguy cơ tai nạn cao. Phổ biến là tình trạng không đội mũ bảo hiểm, đeo tai nghe, phóng nhanh vượt ẩu…

Một bất cập khác là luật Giao thông đường bộ hiện hành chưa quy định độ tuổi thấp nhất được điều khiển xe đạp điện, máy điện. Thực tế, học sinh từ 11-15 tuổi đã sử dụng loại phương tiện này, trong khi theo kinh nghiệm quốc tế, độ tuổi được phép đi xe đạp điện, xe máy điện phải từ 16 tuổi trở lên.

Theo UB ATGTQG, bên cạnh việc xử phạt nghiêm các hành vi sai quy định như không đội mũ bảo hiểm, phóng quá tốc độ… cần quy định độ tuổi cần thiết được phép sử dụng xe máy điện, đạp điện, cần sớm đẩy nhanh việc đào tạo cũng như cấp chứng chỉ cho người đi xe điện. Nếu không, với sự gia tăng của loại hình phương tiện này trên đường, trong khi quản lý vẫn còn lỏng lẻo sẽ là mối nguy rất lớn mất an toàn giao thông.

Thanh Tùng