Người đàn ông gốc Việt ở Mỹ đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp 3 ngân hàng chỉ trong vòng 2 tuần.

Trang KSL hôm 6/8 đưa tin, Vu Van Nguyen (45 tuổi) một người đàn ông gốc Việt ở West Valley, ngoại ô TP. Salt Lake thuộc bang Utah, đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp 3 ngân hàng khi đang chờ xét xử về một vụ cướp tại cửa hàng tạp hóa.

Theo hồ sơ vụ án, hôm 10/7, Nguyen đến một siêu thị Winco, đưa cho nhân viên ở đây một mẩu giấy nhắn, tuyên bố rằng có súng và yêu cầu người này giao tiền. Tuy nhiên, nhân viên siêu thị từ chối giao tiền và mẩu giấy.

Nguyen bị bắt ngay sau đó và được thả vào hôm sau chờ xét xử. Một toà án cấp quận hôm 21/7 truy tố anh ta về tội cướp có vũ khí và sở hữu đồ dùng ma tuý.

Theo một hồ sơ mới của cảnh sát, vào cùng ngày Nguyen bị khởi tố, người này xông vào ngân hàng Zions, cũng trên đường S. Main, “đưa giấy cho nhân viên giao dịch đòi tiền và dọa sử dụng vũ khí để gây tổn hại”. Theo cảnh sát, Nguyen đã nhận một số tiền không được tiết lộ và rời đi.

Chỉ hai ngày sau tức hôm 23/7, người này lặp lại hành vi cướp tiền ở 2 ngân hàng khác là Key Bank và Chase Bank.

Cảnh sát đã khám xét khu vực trên sau khi xác định được vị trí nghi phạm và bắt giữ người này ngay trong hôm 4/8. Nguyen khai với các điều tra viên rằng anh ta thực hiện các vụ cướp “để thỏa mãn cơn nghiện ma túy”, theo bản thu thập lời khai của cảnh sát.