Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT nghi có hành vi nhận “mãi lộ” 200.000 đồng của người vi phạm. Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) mới đây đã lên tiếng về vụ việc này.

Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) cho biết đã nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội phản ánh về trường hợp chiến sĩ CSGT trong đội nghi có hành vi nhận “mãi lộ”.

Theo nội dung đoạn clip, sau khi xuất trình giấy tờ, người vi phạm đưa 2 tờ tiền tổng giá trị 200.000 đồng và được đặt dưới sổ ghi chép biên bản vi phạm.

Người này nói, xe máy của anh bị CSGT xử lý lỗi “nẹt pô”. Khi lập biên bản vi phạm, vị này yêu cầu phải đưa tiền để xử phạt tại chỗ. Nhưng lúc đó, trong ví tiền người này không đủ tiền nộp phạt. Nam CSGT yêu cầu ra cây ATM rút tiền rồi vào xử lý.

Sau khi clip tố CSGT mãi lộ được đăng lên MXH, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TPHCM đề nghị kiểm tra, xác minh.

Hình ảnh CSGT nghi nhận “mãi lộ”. (Ảnh: VTC)

Theo nam thanh niên vi phạm trong đoạn clip, xe môtô của anh bị xử lý vì lỗi pô to.

“Khi lập biên bản vị CSGT này yêu cầu phải đưa tiền để phạt tại chỗ. Khi không có tiền người này yêu cầu ra ATM rút rồi vào xử lý sau”, nam thanh niên vi phạm, cũng là người trực tiếp quay clip nói.

Liên quan đến vụ việc, chiều 29/5, trả lời VTC News, Trung tá Huỳnh Văn Cường – Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh cho biết đã nắm bắt được thông tin trên mạng phản ánh về trường hợp chiến sĩ CSGT trong đội nghi có hành vi nhận “mãi lộ”. Hiện, Đội đang báo cáo vụ việc cho Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM.

Hiện, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) công an TP.HCM đã đề nghị kiểm tra, xác minh vụ việc.

Được biết vụ việc trong clip diễn ra vào hồi tháng 1/2018. CSGT xuất hiện trong clip là Thượng uý Phạm Thanh Hùng công tác tại Đội CSGT Hành Xanh.

Đơn vị đang đề nghị cá nhân liên quan giải trình rõ có hay không chuyện nhận “mãi lộ” từ người vi phạm.

Mạnh Tiến