Trung Quốc trong 3 năm làm hơn 2.000km đường cao tốc tỉnh Vân Nam hay Quảng Tây, trong khi Việt Nam sau 35 năm chỉ có hơn 400km. Hiện vẫn còn hơn 1.300km đường cao tốc chưa làm.

Vietnamnet cho biết, thảo luận tại tổ ngày 9/6, về việc điều chỉnh đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng quả quyết không thể chậm trễ triển khai các dự án này hơn được nữa và nêu rõ cơ sở pháp lý, thực tế của việc chuyển đổi.

Theo ông Dũng thực tế thời gian qua, việc huy động nguồn lực thực hiện các dự án BOT, thay đổi diện mạo giao thông rất tốt. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng nêu lên mặt trái để lại nhiều hạn chế, gây nên tiêu cực, thất thoát và bức xúc trong nhân dân.

Việc triển khai dự án cao tốc Bắc – Nam mang lại nhiều lợi ích lớn, 60% dân số được hưởng lợi, kết nối nhiều hạ tầng sân bay, cảng biển, khu du lịch, văn hóa… góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đây là tuyến đường vô cùng quan trọng nhưng cả nước mới có 1.039km.Ông Dũng cho hay nước nào muốn phát triển đều phải làm cao tốc rất nhanh. Đơn cử như Trung Quốc trung bình 3 năm qua chỉ một tỉnh như Vân Nam hay Quảng Tây làm hơn 2.000km đường cao tốc, trong khi Việt Nam sau 35 năm đổi mới mới chỉ có hơn 400km. Hiện vẫn còn hơn 1.300km đường cao tốc chưa làm, “mà lẽ ra với quyết tâm và nguồn lực từ cách đây hàng chục năm đã làm xong rồi”, ông Dũng nhấn mạnh.

Vì vậy theo ông, phải nhìn vấn đề từ yêu cầu phát triển đất nước và từ cốt lõi của nền kinh tế. Dự án này phải làm sớm và không còn lý do gì để chậm trễ nữa. 

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng quả quyết, chỉ cần Quốc hội cho phép thì tháng 8 khởi công và cuối năm 2021 là xong 3 tuyến này, cũng như bố trí thêm vốn cho 700km còn lại.

Theo đó, Chính phủ kiến nghị Quốc hội xem xét chuyển đổi sang đầu tư công đối với 3 dự án thành phần thuộc dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam gồm: Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Mai Sơn – quốc lộ 45 và Phan Thiết – Dầu Giây; 5 dự án thành phần còn lại tiếp tục đầu tư theo hình thức PPP.

Dù đồng ý chuyển đổi hình thức đầu tư ba dự án cao tốc nhưng ĐB Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) bày tỏ sự băn khoăn khi một dự án lớn bị thay đổi cơ chế liên tục. Dự án mới thông qua chưa đầy hai năm, từ chỗ xin cơ chế xã hội hóa, bây giờ lại xin cơ chế để lấy vốn của Nhà nước. “Tôi nói thật là mình đồng ý nhưng rất băn khoăn, vì làm như thế này thì không nghiêm gì cả. Rồi sau này sẽ có những dự án tương tự thì làm sao QH, Chính phủ điều chỉnh được vốn. Tôi thấy nếu QH đồng ý một cách dễ dãi quá thì sẽ tạo tiền lệ”, ông Trí nói trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Tán thành tờ trình của Chính phủ nhưng ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đề nghị việc đầu tư công phải được kiểm soát chặt chẽ để tránh tăng nợ công, đồng thời khắc phục một số vướng mắc trong đầu tư công trước đây.

Ông Nghĩa đề nghị QH cần sớm hoàn thiện luật PPP, từ đó tạo điều kiện để cho các dự án còn lại có thể kêu gọi đầu tư được PPP và triển khai bằng hình thức PPP hiệu quả. “Nếu không kêu gọi được đầu tư PPP thì sẽ rất nguy hiểm trong điều kiện nền kinh tế của Việt Nam hiện nay. Nếu chúng ta chậm trễ làm luật PPP sẽ khiến các nhà đầu tư nản lòng, không dám táo bạo đầu tư, trong khi nhân dân không hiểu đúng, thậm chí định kiến với các công trình đầu tư PPP” – ĐB Nghĩa nêu.

Ông Dũng cho rằng, xuất phát từ tình hình cấp bách của nền kinh tế, kích cầu đầu tư, bù đắp ảnh hưởng COVID-19 thì phải làm sớm. Với các dự án còn lại, cũng kiến nghị Quốc hội cho phép đấu thầu tiếp, nếu không đấu thầu được thì chuyển luôn sang dự án đầu tư công.