Một tối cuối tháng 4/2018, sau chầu nhậu, anh Bùi Đức Tâm (sinh năm 1991,Tp.HCM) dừng xe giữa đường và nằm lăn ra vỉa hè ngủ say nên chiếc xe Airblade bị kẻ gian thừa cơ lấy mất. Chẳng ngờ vài ngày sau có người đến nhờ anh Tâm ra công chứng để sang tên đổi chủ chiếc xe bị mất.

Theo Người Lao Động, vào cuối tháng 4/2018, anh Bùi Đức Tâm (sinh năm 1991, ngụ phường 14, quận Bình Thạnh) đi nhậu với bạn về khuya nên tấp vào vỉa hè trên đường Nguyễn Xí nằm ngủ.

Khi tỉnh dậy, anh Tâm phát hiện chiếc xe Airblade đã “không cánh mà bay” cùng toàn bộ giấy tờ xe bỏ trong cốp. Biết xe bị kẻ gian lấy, anh Tâm lặng lẽ đi bộ về nhà mà không trình báo cho cơ quan công an.

Đến chiều ngày 7/5, một nam thanh niên tên Thành (sinh năm 1988, ngụ quận 11) tìm đến nhà anh Tâm nhờ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Lúc này, anh Tâm bắt giữ Thành cùng tang vật giao cho cơ quan công an xử lý.

Dân Việt đưa tin, Thành khai nhận mua chiếc xe máy Airblade từ một người không rõ lai lịch trên mạng xã hội. Do không biết chiếc xe là tang vật của vụ trộm nên Thành đã mua, sau đó lần theo địa chỉ đăng ký chủ xe trên giấy tờ xe nên đã tìm đến anh Tâm nhờ làm thủ tục sang tên.

Hoàng Kỳ