Không đánh mã đề bằng số, thầy giáo Trung Hiếu ở Bến Tre khiến học sinh thích thú khi nhận đề thi có hình cầu thủ, logo đội bóng, ảnh thẻ của từng bạn.

Thầy Lê Trung Hiếu, giáo viên Địa lý trường THPT Lê Hoài Đôn (Thạnh Phú, Bến Tre) khiến nhiều người thích thú khi dùng hình ảnh nhiều đội bóng và cầu thủ để làm mã đề thi thử THPT quốc gia.

Thay cho những con số cứng nhắc là những cái tên huyền thoại làng bóng như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar và Harry Kane và các đội bóng nổi tiếng như Barcelona, Real Marid, Manchester United, Liverpool…

Mùa World Cup, thầy giáo ở Bến Tre dùng ảnh cầu thủ làm mã đề thi
Thầy Hiếu cũng in logo đội bóng vào đề thi thử. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, thầy Trung Hiếu cho hay, việc sử dụng hình ảnh và logo các cầu thủ làm mã đề thi là nhằm hưởng ứng không khí World Cup 2018 và giúp học sinh bớt căng thẳng trong giai đoạn ôn thi nước rút, thầy Hiếu cũng bất ngờ khi bộ mã đề được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Mùa World Cup, thầy giáo ở Bến Tre dùng ảnh cầu thủ làm mã đề thi
Mã đề thi gây hứng thú. (Ảnh: VnExpress)

“Đây chỉ là đề ôn luyện cho học trò để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nên mình đã nghĩ ra ý tưởng này, như một cách giúp các em bớt căng thẳng. Mình biết nhiều học sinh có sở thích bóng đá giống mình. Thầy trò thường xuyên trao đổi và bình luận về bóng đá trong giờ giải lao”, thầy Trung Hiếu nói.

Thầy giáo sinh năm 1985 khuyên học sinh nên cân đối giữa việc ôn luyện, xem bóng đá và nghỉ ngơi. Các em có thể xem một số trận đá sớm hoặc những trận có đội tuyển mà mình yêu thích, đồng thời không thức khuya quá nhiều để đảm bảo sức khỏe. Làm như vậy các em mới có đầy đủ tinh thần và trí lực để làm bài thi một cách tốt nhất.

Mùa World Cup, thầy giáo ở Bến Tre dùng ảnh cầu thủ làm mã đề thi
Bộ đề thi đặc biệt do thầy Hiếu tạo ra với mã đề là ảnh thẻ của từng học sinh. (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, đây không phải lần đầu tiên thầy Hiếu ra mã đề thi khác lạ. Đối với học sinh lớp 12A10 do thầy chủ nhiệm, những đề thi đầy tính sáng tạo và truyền cảm hứng đã nhiều lần xuất hiện.

Dạy Địa lý, thầy Hiếu từng dùng tên các khu vực như Đông Bắc, Tây Bắc làm mã đề. Gần đây nhất, để học sinh luôn nhớ về nhau khi ra trường, thầy đã in ảnh tập thể lớp lên đề thi kèm theo ảnh thẻ của từng học sinh làm mã đề để các em lưu giữ làm kỷ niệm.

Mùa World Cup, thầy giáo ở Bến Tre dùng ảnh cầu thủ làm mã đề thi
Thầy Lê Trung Hiếu cùng tập thể lớp 12A10. (Ảnh: VnExpress)

Thái Sơn, học sinh lớp 12A10, chia sẻ rất vui khi nhận được những đề thi khác thường do thầy Hiếu ra. “Thầy rất thân thiện và vui tính. Cách ra đề thi của thầy khiến cả lớp em luôn ngóng đợi xem thầy sẽ đem đến điều gì bất ngờ. Nhờ đó, chúng em bớt áp lực hơn”.

Còn Nguyễn Thành, nam sinh luôn gọi thầy Hiếu là “sếp”, cho biết thầy giáo 8x là cầu thủ tài năng, thường xuyên đá bóng cùng cả lớp.

“Em thích Manchester United và đội tuyển Anh nên đã rất sung sướng khi nhận được đề thi có logo câu lạc bộ và cầu thủ Harry Kane”, Thành chia sẻ.

Thúy Quỳnh