Tại tỉnh Thừa Thiên Huế mưa lớn, cộng với nước lũ tại thượng nguồn đổ về khiến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị ngập sâu. Mưa lớn cũng làm nước lũ dâng cao nên hơn 1.500 hộ dân một số xã ở huyện Phú Lộc và thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh TT Huế cũng đã bị ngập.

Theo VTV, tại Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, nước đã ngập sâu khoảng từ 40-50cm kéo dài khoảng 200m.

Điểm QL 1A đoạn qua xã Lộc Trì cứ mỗi lần mưa to đều xảy ra ngập cục bộ. Chính vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực tại điểm ngập từ sớm để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua điểm này.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tạm ngừng cho các phương tiện lưu thông qua đoạn đường bị ngập. Các phương tiện này đang xếp hàng trên quốc lộ đợi nước rút sẽ tiếp tục hành trình.

Mưa với cường suất lớn đã làm nước lũ dâng cao nên hơn 1.500 hộ dân một số xã ở huyện Phú Lộc và thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh TT Huế cũng đã bị ngập, ở một tuyến đường dân sinh nước ngập khoảng 60-70cm, nhiều nhà dân nước đã tràn vào nhà khoảng 20cm và đang tiếp tục dâng lên.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Theo tin trên baophapluat, một người điều khiển xe máy đi qua đoạn đồng Bầu Lát thuộc địa phận thị trấn Phú Lộc bị nước lũ cuốn mất tích và phát hiện đã tử vong.

Trao đổi với PV Pháp luật TP.HCM, ông Cái Trọng Như, Chủ tịch xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) cho biết, nếu mưa lớn tiếp diễn, nước lũ dâng cao sẽ di dời dân, những nhà thấp đến những nhà cao hơn để trú ngụ, đây là những kế hoạch mà địa phương đã chuẩn bị trước đó.

Theo Đài khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong sáng 2-12, trên địa bàn đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa một số nơi như Lộc Trì 43.8mm, Hương Nguyên 71.4mm, A Lưới 106mm, Huế 32mm, Bạch Mã 166.2mm, Cổ Bi 100.6mm.

Dự báo những ngày tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Mưa lớn gây nguy cơ xảy ra lũ quét ở miền núi, sạt lở đất ở các sườn dốc, ven sông, suối và nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại các khu đô thị và vùng trũng thấp.

Có thể bạn quan tâm: