Đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, muốn giúp họ phần nào giảm bớt gánh nặng cuộc sống, anh Minh đã đem những đồng tiền chắt bóp của mình mấy năm qua để mua xe ô tô làm taxi miễn phí.

Theo báo Dân Trí, anh Nguyễn Trường Minh (trú tại phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh) làm nghề mua bán ô tô cũ và sửa chữa điện thoại di động. Thu nhập của anh chẳng khá giả gì nhưng anh luôn đau đáu khi bắt gặp những hoàn cảnh éo le, nghèo khó.

Với tâm niệm “cho đi là còn mãi”, anh Minh đã quyết định bỏ ra hơn 100 triệu đồng mua lại một chiếc xe ô tô cũ để làm taxi miễn phí phục vụ cho những người nghèo.

Gần 2 tháng nay, người dân Hà Tĩnh đã dần quen với hình ảnh một chiếc xe ô tô gắn dòng chữ “Chuyến xe 0 đồng” thường xuyên chạy qua lại trên đường.

Anh Minh chăm sóc chiếc xe chở miễn phí bệnh nhân nghèo (ảnh chụp màn hình Báo Hà Tinh).

Anh Minh cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, anh đã giúp được hơn 30 hoàn cảnh khó khăn về vấn đề đi lại.

Chia sẻ với Báo Hà Tĩnh, anh Nguyễn Quang Điền (trú xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc), người nhà của bệnh nhân được anh Minh chở miễn phí: “Vừa rồi người cậu của tôi lên cơn đau phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, giáp Tết thì được xuất viện. Biết cậu có hoàn cảnh éo le, các bác sỹ đã liên hệ ‘chuyến xe 0 đồng’ đưa cậu và gia đình về quê tại xã Thượng Lộc.

Cả đi lẫn về hơn 40km, khi về đến nhà chúng tôi có ngỏ ý muốn gửi anh Minh ít tiền xăng nhưng anh ấy khăng khăng không nhận. Chúng tôi rất biết ơn anh Minh và các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh”.

(Ảnh chụp màn hình Báo Hà Tinh).

Được biết, thu nhập của anh Minh cũng chẳng khá giả gì so với người dân thành phố, thế nhưng trong gần 2 tháng qua, có những chuyến đi chỉ chục km, nhưng có những chuyến xa tận huyện Hương Sơn, tính sơ qua cả đi lẫn về gần 100km, tất cả các chi phí anh Minh đều một mình lo liệu.

“Toàn bộ chi phí đi lại gần 2 tháng qua tôi trích từ việc kinh doanh. Đến nay, nhiều người gọi nhờ chở, nếu tôi không giúp được hết thì không đành lòng, mà giúp hết thì chi phí rất lớn. Tôi vẫn đang cố gắng hằng ngày suy nghĩ làm sao để có thể giúp đỡ được họ nhiều hơn nữa”, anh Minh tâm sự.