Mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị đã khiến 1 người chết và 4 người mất tích, hàng ngàn hộ dân đã phải di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Sáng 8/10, theo ghi nhận tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) mưa lớn khiến nước sông Sê Pôn dâng cao, tràn vào các khu dân cư gây ngập nặng, có nhiều nơi bị ngập sâu từ 1 – 1,5m. Để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Hướng Hóa đã tiến hành di dời hơn 1.100 hộ dân với trên 4.500 nhân khẩu ở 7 xã, thị trấn đến khu vực cao ráo.

Ngay trong đêm 7/10, huyện miền núi Đakrông cũng di dời 575 hộ với gần 2.500 nhân khẩu đến nơi an toàn vì nước ngập và cô lập nhiều vùng.

Nguồn báo Người lao động.

Hiện tại, trên các tuyến đường 588, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 9 đoạn qua huyện này bị sạt lở nặng, nước ngập sâu, chia cắt nhiều điểm.

Mưa lớn còn khiến vùng thấp trũng ở các huyện Hải Lăng, Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ và TP. Đông Hà (Quảng Trị) bị ngập trên diện rộng, lực lượng chức năng phải túc trực, cắm biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lũ trên sông Hiếu dâng cao khiến nhiều nhà dân ở huyện Cam Lộ bị nhấn chìm
Ảnh chụp màn hình Biên Phòng.

Trong sáng nay 8/10, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Trị đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu tất cả các cơ sở trường học, trung tâm giáo dục trên địa bàn thông báo cho tất cả học sinh nghỉ học từ hôm nay 8/10 và sẵn sàng phương án chủ động sơ tán học sinh và giáo viên ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị đã khiến 1 người chết và 4 người mất tích. Trong đó, tại huyện miền núi Hướng Hóa có 4 người dân bị nước cuốn trôi, đến trưa 8/10 vẫn chưa tìm thấy tung tích; 1 em nhỏ 3 tuổi ở huyện Hải Lăng đang chơi tại sân nhà sát bờ sông Ô Lâu bị trượt chân, đuối nước tử vong.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lũ, tại Quảng Nam đã có 1 người chết do điện giật trong quá trình dọn lũ, trong khi đó 7 con bò của người dân tại huyện miền núi cùng lúc bị sét đánh chết.