Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, từ đêm 20-9 đến chiều tối 21-9, nhiều tuyến đường ở TP Huế (Thừa Thiên – Huế) bị ngập, có nơi trên 50 cm.

xe chêt máy lụt huế
Xe di chuyển khó khăn trên các tuyến đường TP Huế. Ảnh: Phan Thành/TTHonline

Theo Vnexpress, chiều 21/9, trận mưa lớn kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ ở TP Huế khiến nhiều tuyến đường như: Bến Nghé, Hùng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Đống Đa…, bị ngập nước từ 30 cm đến trên 50 cm.

Một số khu vực nước ngập đường, bắt đầu tràn vào nhà dân, người dân phải chật vật để đối phó. Nước ngập sâu cũng đã làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh, buôn bán của hàng trăm cửa hàng. Điều đáng lưu ý, tình trạng ngập các tuyến đường đang thi công dang dở hệ thống thoát nước nên rất dễ gây nguy hiểm cho người và phương tiện. Nhiều đoạn ngập sâu từ 0,2 đến 0,5 m khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Hiện tượng ngập úng do mưa cường độ lớn cho nên khả năng thoát cũng chậm.

sinh viên DHBK lụt huế
Một nhóm sinh viên của trường ĐH Khoa học – ĐH Huế phải dắt bộ xe đạp vì đường ngập – Ảnh: NHẬT LINH
lụt huế Trần Phú
Một đoạn đường Trần Phú (TP Huế) bị ngập nặng – Ảnh: NHẬT LINH

Theo thông tin từ lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên – Huế, lượng mưa trên địa bàn tỉnh trong 24 giờ qua đo được tại các trạm Thượng Nhật, Khe Tre, Bạch Mã, Phong Bình, Kim Long từ 100-150mm. Dự báo, hai đến ba ngày tới, ở Thừa Thiên Huế có nơi tiếp tục mưa vừa, to đến rất to, khả năng xuất hiện cơn giông.

Sở Giáo dục Thừa Thiên Huế cho biết, ngày 22/9, nếu tiếp tục mưa lớn gây ngập, Sở sẽ thông báo về các trường cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

(TH)

.