Chiều 16/5, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, khiến 4 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và 45 căn nhà bị tốc mái 50%, nhiều trụ điện, biển báo bị quật đổ.

Theo Tiền Phong, có 4 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn và 45 căn nhà bị tốc mái 50%, bay vách ở các xã Hiệp Xương, Phú Xuân, Phú Hưng, Phú Bình, Bình Thạnh Đông, Tân Trung và thị trấn Phú Mỹ của huyện Phú Tân.

Giông lốc cũng làm nhiều diện tích lúa gần thu hoạch, cây cối, trụ điện, biển báo… bị đổ ngã. May mắn không có thiệt hại về người.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua An Giang, gần 50 nhà dân bị hư hỏng
Giông lốc làm nhiều ngôi nhà bị tốc mái. (Ảnh: Tiền Phong)

Sau khi sự việc xảy ra, việc khắc phục, giúp đỡ người dân bị thiệt hại đã được huyện Phú Tân thực hiện. Các xã đang thống kê thiệt hại của từng nhà để hỗ trợ người dân ổn định lại cuộc sống.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua An Giang, gần 50 nhà dân bị hư hỏng
Nhiều cây cối, biển báo bị đỗ ngã. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, cơn mưa kèm theo lốc xoáy chiều ngày 9/5 đã làm sập và tốc mái 30 căn nhà tại các xã Mỹ Đức Tây, Mỹ Lợi A và An Thái Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 24 căn nhà bị tốc mái, bay vách. Ngoài ra, gió lốc còn làm nhiều cây ăn trái của người dân bị đổ, không có thiệt hại về người.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua An Giang, gần 50 nhà dân bị hư hỏng
Hiện trường một căn nhà bị sập do mưa to kèm theo lốc xoáy tại huyện Cái Bè. (Ảnh: VOV)

Sau khi thiên tai xảy ra, huyện Cái Bè tạm ứng 10 triệu đồng cho các hộ có nhà sập hoàn toàn, sắp xếp đảm bảo chỗ ăn ở.

Tùng Anh