Trận mưa lớn kéo dài trong chiều 6/8 ở Đồng Nai khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Biên Hòa ngập sâu và chảy siết, cuốn trôi hàng loạt xe máy cả chục mét.

Một người đi đường cho biết, trên đường Bùi Văn Ba, đoạn đường khoảng 200 m nước ngập sâu hơn nửa mét và chảy xiết, anh bị cuốn trôi khoảng 10 m, may mắn có hai người kịp kéo lại.

Anh Nguyễn Văn Đức (phường Long Bình, TP Biên Hòa) cho hay, họ đã cảnh báo không nên đi nhưng vẫn có nhiều người liều mình băng qua dòng nước, khi bị cuốn trôi họ mới sợ hãi.

Nhiều người loạng choạng tay lái giữa dòng nước xoáy.

Theo người dân, con suối qua khu vực bị xây dựng lấn chiếm làm dòng chảy hẹp lại, mỗi khi mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về tràn lên đường.

Người dân khu vực cho biết, hiện tượng ngập ở đây đã 2 năm nhưng chưa thấy có ai đến khắc phục, cứ mưa to là nước ngập như vậy.

Một người dân đu vào đuôi xe tải để qua khu vực ngập. Nhiều hàng quán, nhà dân hai bên đường cũng bị nước tràn vào.

Nước ngập sâu khiến phương tiện giao thông qua lại khó khăn.

Do không gọi được cứu hộ, tài xế phải xuống đường nhờ thêm người dân đẩy xe bị chết máy.

Nhiều nam thanh niên tự nguyện đẩy xe giúp công nhân, phụ nữ băng qua đoạn ngập.

Nhiều học sinh lo sợ khi băng qua đoạn ngập phải đứng nép vào lề chờ nước rút. 

“Tôi làm công nhân ở Khu công nghiệp Biên Hòa 2, cứ mỗi lần mưa là không thể về nhà, phải chờ nước rút”, ông Thắng nói.

Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Biên Hòa kẹt xe kéo dài, hỗn loạn. 

Ông Nguyễn Phước Huy, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết trên VnExpress lượng mưa chiều nay đo được hơn 70 mm, cao nhất từ đầu năm đến nay.

“Dự báo trong những ngày tới, mưa lớn kèm theo gió mạnh, giông vẫn tiếp tục xảy ra trên địa bàn Đồng Nai. Do đó, người dân cần hết sức đề phòng, chủ động phòng tránh”, ông Huy nói.

Thanh Thanh (Theo VnExpress)