Đồng ý với giá 12 Nhân dân tệ (NDT)/0,5kg tam thất (khoảng 36.000 đồng) nhưng sau đó, 2 du khách Trung Quốc bị 1 cửa hàng ở khu du lịch Bãi Cháy (Quảng Ninh) ép mua hết gần 2kg tam thất với giá lên tới 70 triệu đồng. 

Chiều 26/4, UBND Tp. Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đã đình chỉ hoạt động cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược tại phường Bãi Cháy về hành vi gian lận thương mại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 25/4 tại một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược ở trung tâm khu du lịch Bãi Cháy, theo VnExpress.

Cụ thể, vào thời gian trên, 2 người trong nhóm 28 du khách Trung Quốc ghé vào cửa hàng này mua tam thất.

Theo thỏa thuận ban đầu, giá 0,5kg tam thất là 12 NDT (khoảng 36.000 đồng). Tuy nhiên, sau khi du khách chọn 1,9kg và nhân viên cửa hàng đem xay xong thì bị đòi tới hơn 2 vạn NDT (trên 70 triệu đồng).

Không đồng ý với giá này, một trong hai du khách trên gọi hướng dẫn viên (HDV) là bà Lương Thị Thanh Thủy ra hỗ trợ.

Mua gần 2 cân tam thất ở Bãi Cháy, khách Trung Quốc bị "chém" hơn 70 triệu đồng
Lực lượng chức năng lập biên bản và niêm phong hàng hóa. (Ảnh: Dân Trí)

Dân Trí dẫn lời một số nhân chứng cho biết, khi HDV đến nơi thì cũng xuất hiện một số người yêu cầu HDV không được can thiệp, bởi đây là chuyện của khách với cửa hàng.

Thấy tình hình căng thẳng, bà Thủy đã gọi điện thoại phản ánh với Đội quản lý thị trường số 5 về sự việc này.

Nhận được thông tin, lãnh đạo UBND Tp. Hạ Long cùng lực lượng công an, quản lý thị trường, thuế, ngân hàng… đã có mặt kịp thời “giải cứu” du khách và lập biên bản, niêm phong toàn bộ hàng hóa.

Mua gần 2 cân tam thất ở Bãi Cháy, khách Trung Quốc bị "chém" hơn 70 triệu đồng
Tang vật bị thu giữ tại cửa hàng. (Ảnh: VnExpress)

Theo Vietnamnet, khi lực lượng chức năng tới làm việc, chủ cửa hàng này đã bỏ trốn. Tại cửa hàng, lực lượng chức năng thu giữ 3 máy POS có dấu hiệu chuyển tiền thẳng về Trung Quốc và 13 hóa đơn toàn bằng chữ Trung Quốc.

Khôi Minh