Sau khi bỏ ra 26 tỷ đồng mua cây Sưa 200 năm tuổi ở thôn Đông Cốc (xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh), vị đại gia cho biết đang sợ lỗ vì thời gian đấu giá đã lâu sau đó cây mới được chặt hạ.

Trước đó, cây Sưa trăm tuổi trên từng được trả giá gần 50 tỷ đồng đã được chính quyền và người dân thôn Đông Cốc đồng thuận hạ bán cho ông Nguyễn Văn Hùy, một đại gia ở làng gỗ nổi tiếng Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) với giá 24.5 tỷ.

Theo tin dẫn từ VTC, ông Hùy chia sẻ, ngoài số tiền đã đấu giá thì ông đã hỗ trợ người dân thêm 1,5 tỷ đồng. Thời gian trước, địa phương không động viên, giải thích cho người dân cặn kẽ nên nảy sinh mâu thuẫn.

Ông Huỳ cho biết đang sợ lỗ vì thời gian đấu giá đã lâu sau đó cây mới được chặt hạ.

Đại gia gỗ Đồng Kỵ cũng khẳng định, việc mua bán cây Sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh được thực hiện theo đúng quy định pháp luật (Ảnh: VTC).

Sau khi chặt hạ cây Sưa, vị đại gia gỗ này cho hay, chất lượng gỗ của cây Sưa 200 tuổi tốt. Lượng gỗ còn lại hụt so với khối lượng ông Hùy tính toán ban đầu nhưng vì còn cành ngọn nên cũng không có vấn đề gì. Ngoài ra, việc khai thác gỗ ngày 25/3 cũng không gặp khó khăn.

Để trả lời một số ý kiến của dư luận cho rằng gỗ của cây Sưa này sẽ được bán đi Trung Quốc, ông Hùy cho biết, trước hết ông đem gỗ về kho xưởng, sau đó tùy theo tính toán rồi đóng những đồ quý giá để bán.

Theo ông Nguyễn Văn Hiến, Chủ tịch UBND xã Hạ Mãn (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết, số tiền 24,5 tỷ đồng đã được ông Hùy nộp cho công ty CP đấu giá Việt Nam ngay sau khi trúng đấu giá từ tháng 8/2016.

Ông Hiến cũng nói thêm, từ khoản tiền bán cây Sưa 26 tỷ đồng, mỗi nhân khẩu trong thôn đã được chia 10 triệu đồng, phụ nữ đi lấy chồng hay người chuyển đi cũng được chia 5 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: