Tối 17/3, mưa dông kèm theo mưa đá phủ “trắng trời” thị trấn Nông Trường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) khiến nhiều người dân xôn xao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 16/3, mưa dông đã bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh phía Bắc, theo báo Giao Thông.

Mưa đá trắng trời ở Mộc Châu, người dân lo cho mùa mận
Những hạt mưa đá phủ kín dọc 2 bên đường Quốc lộ 6 cũ. (Ảnh: Long Lượng)

Tối ngày 17/3 tại thị trấn Nông Trường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã xuất hiện cơn dông mưa “trắng trời”. Dông kéo theo mưa đá to bằng ngón tay cái người lớn khiến người dân khá bất ngờ và xôn xao.

Mưa đá trắng trời ở Mộc Châu, người dân lo cho mùa mận
Nhiều hạt mưa đá có đường kính khoảng từ 2-3cm thi nhau rớt xuống trong trận mưa ở thị trấn Nông trường Mộc Châu làm người dân lo lắng. (Ảnh: Long Lượng)

Nhiều người dân cho biết, đây là trận mưa đá lớn nhất ở Nông Trường hơn chục năm qua và trực tiếp “đe dọa” tới mùa hoa mận sắp tới tại huyện Mộc Châu.

Mưa đá trắng trời ở Mộc Châu, người dân lo cho mùa mận
Cảnh mưa bay mù mịt trong đêm. (Ảnh cắt từ clip)

Anh Hà Văn Vũ sinh sống tại thị trấn Nông trường Mộc Châu chia sẻ: “Từ nhỏ tới giờ tôi mới được chứng kiến một trận mưa đá khủng khiếp như thế này.

Trận mưa đá kéo dài trong thời gian ngắn nhưng cũng làm chúng tôi lo lắm. Dọc theo Quốc lộ 6 cũ có những hạt đá với đường kính khoảng từ 2-3cm phủ kín cả ven đường trong nhiều giờ liền”, theo Dân Việt.

Thế Tam