Chiều hôm qua (ngày 23/4), cơn mưa đá kéo dài gần 1 giờ đồng hồ đã trút xuống nhiều nơi ở Thủ Dầu 1 (Bình Dương), theo baobinhduong đưa tin.

Cơn mưa kèm theo những hạt đá bằng ngón tay, kết hợp giông lốc đã gây ngập cục bộ, một số cây xanh bị bật gốc, gãy cành, nhiều biển hiệu quảng cáo trên các tuyến đường bị hư hại.

Một số người dân ở đây cho biết, đây lần đầu tiên họ được chứng kiến mưa đá ở Bình Dương.

Theo ông Phan Văn Chức – Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Bình Dương, do trong những ngày qua trời nắng nóng, kết hợp dòng không khí lạnh tăng cường đã tạo dòng đối lưu rất mạnh, kết hợp những đám mây giông khiến những hạt nước lớn rơi với tốc độ nhanh làm xuất hiện mưa đá.

Cơn mưa đá lớn đã gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường. (Ảnh: baobinhduong)
Cơn mưa đá lớn đã gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường. (Ảnh: baobinhduong)

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 21/4, cơn mưa kéo dài hơn 15 phút với những viên đá to bằng đầu ngón tay đã làm nhiều diện tích rau, hoa và cây giống cà phê ở Lâm Đồng bị hư hỏng nghiêm trọng. Riêng ngày 20/4, ở Lâm Đồng đã xuất hiện 2 đợt mưa đá khiến 50% các loại rau và hoa màu chủ yếu là xà lách, dâu tây, cải thảo… bị hư hại, nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái. Thiệt hại của 3 trận mưa đá liên tiếp gây ra lên tới hàng chục tỷ đồng.

Những viên mưa đá to bằng đầu ngón tay
Những viên đá to bằng đầu ngón tay đã khiến nhiều diện tích rau, hoa và cây giống cà phê ở Lâm Đồng bị hư hỏng nghiêm trọng. (Ảnh: nld.com.vn)

Mưa đá trút ào ào xuống một chiếc xe ô tô ở Bình Dương:

https://www.youtube.com/watch?v=iUmYxRiH4pA

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp