Vào chiều tối ngày 18/3, trận mưa đá kèm sấm sét và gió lốc kéo dài 30 phút ở xã Mậu Lâm (Thanh Hoá) khiến nhiều mái ngói nhà dân bị vỡ, cây cối đổ gãy gây mất điện trên diện rộng, nhiều người dân không kịp trở tay.

Như nguồn tin đưa từ VnExpress cho hay, vào 20g tối qua trên địa bàn núi Mậu Lâm (Thanh Hóa), xuất hiện một cơn mưa đá lớn kèm theo gió lốc dữ dội, kéo dài chừng 30 phút.

Những viên đá to bằng ngón chân cái nằm ngổn ngang dưới nền sau cơn mưa (Ảnh dẫn từ VnExpress).

Theo người dân địa phương, hiện tượng này rất hiếm gặp và đã nhiều năm chưa xuất hiện ở vùng núi Mậu Lâm. Mưa đá dội trắng xóa khắp nơi kèm theo sấm sét và gió lớn khiến nhiều người và trẻ nhỏ sợ hãi.

Cơn mưa đá kéo dài đã khiến mái ngói của một số hộ dân bị vỡ, cây cối đổ gãy (VnExpress).

Trận mưa cũng làm nhiều đường điện tại các thôn Đồng Bớp, Bái Đa 1, Bái Đa 2… bị hư hỏng gây mất điện diện rộng. Chính quyền địa phương chưa thống kê được con số thiệt hại cụ thể của trận mưa đá này.

Cũng trong chiều tối 18/3, một số xã Thành An, Thành Thọ, Thành Long của huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa), xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kèm theo lốc xoáy giật mạnh đã làm tốc mái, hư hỏng nặng gần 100 ngôi nhà của người dân địa phương, nhiều cột điện và cây cối hoa màu bị đỗ gãy.

Rất may trận lốc xoáy kèm mưa lớn này không gây thiệt hại về người (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi trận lốc xoáy kèm mưa lớn đi qua, lãnh đạo huyện Thạch Thành và các xã đã đến hiện trường động viên người dân và huy động nhân lực giúp đỡ các hộ dân thu dọn đồ đạc, khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra. Đồng thời thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: