Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Sinlaku (bão số 2) đã làm 2 người chết, 2 người bị thương và hơn 1.700 ha lúa và hoa màu bị ngập cùng nhiều thiệt hại về nhà cửa.

Theo báo cáo nhanh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Hòa Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh, An Giang được báo trong nước trích dẫn, mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão Sinlaku đã làm: 2 người tử vong. Trong đó 1 người  Quảng Ninh và 1 người bị lũ cuốn trôi ở Hòa Bình và 2 người ở tỉnh Lâm Đồng bị thương

Ngoài ra, mưa lũ còn làm hơn 1.700 ha lúa và hoa màu bị ngập (trong đó: Quảng Ninh: 47 ha, Bắc Giang: 931 ha, Hà Tĩnh: 737 ha) và 200m đường giao thông bị sạt lở do mưa lớn trút xuống.

Cũng theo ghi nhận của tờ Nhandan, tại miền Tây, mưa kèm dông lốc ngày 2/8 đã làm 3 nhà sập và 13 nhà tốc mái ở Cà Mau.

Riêng ở Kiên Giang, đến ngày 3/8, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 làm thiệt hại 429 nhà dân gồm làm sập 104 căn nhà, tốc mái 293 căn, 32 căn ngập nước từ 30-40cm. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng gần 5,4 tỷ đồng.

Tại An Giang, mưa dông khiến 2 căn nhà sập hoàn toàn và 17 căn tốc mái, xiêu vẹo.

Còn ở Hà Nội, mưa dông do ảnh hưởng của bão số 2 đã làm gãy đổ 29 cây xanh trên địa bàn các quận.

Từ hôm nay đến ngày 8/8, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết do rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; riêng khu Đông Bắc và Việt Bắc có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Quảng Ninh.