Sau khi xác định một nam tình nguyện viên ở điểm tiêm vắc-xin COVID-19 tại số 26 Hoàng Hoa Thám, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) dương tính COVID-19, toàn bộ người tiêm vắc-xin tại điểm này trong hai ngày 5 và 6/8 đang phải xét nghiệm.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trường hợp dương tính COVID-19 tại điểm tiêm vắc xin trên là một nam sinh viên của một trường cao đẳng trên đường Trần Phú, Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, đã tham gia phục vụ tại điểm tiêm vắc xin được nêu trong hai ngày 5 và 6/8 vừa qua.

Theo ông Huỳnh Văn Dõng – giám đốc (CDC) tỉnh Khánh Hòa, số lượng người đã tiêm vắc xin trong hai ngày được nêu và phải xét nghiệm để kiểm tra COVID-19 lên đến cả ngàn người và thuộc nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều giáo viên, công an, công nhân viên, công nhân.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Việc xét nghiệm cho các trường hợp kể trên đã được tiến hành từ chiều ngày 6/8 và hiện vẫn còn đang thực hiện. Tuy nhiên, theo ông Dõng, cho đến khoảng 10h30 sáng 7/8, các đơn vị vẫn chưa có báo cáo phát hiện trường hợp xét nghiệm kiểm tra nào dương tính COVID-19.

Về tình nguyện viên dương tính COVID-19 kể trên, ông Dõng cho biết nam sinh viên này đã đăng ký tham gia phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 và đã được CDC tỉnh Khánh Hòa tập huấn, tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 và đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính trước khi bố trí phục vụ tại điểm tiêm vắc-xin ở kho bạc cũ nêu trên kể từ ngày 2/8 vừa qua.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Thế nhưng, khi xét nghiệm lại (sau 3 ngày đã xét nghiệm trước đó) vào ngày 5/8 thì nam sinh viên tình nguyện viên trên đã có kết quả dương tính COVID-19. Vì vậy, ngay từ chiều cùng ngày, CDC Khánh Hòa đã tiến hành xét nghiệm cho những người đã đến tiêm vắc-xin tại điểm kho bạc cũ như đã nêu.

Theo Tiền Phong, trước đó, tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 4 trên địa bàn tỉnh từ ngày 28/7. Trong đợt này, có khoảng 26.850 người được tiêm mũi 1; đối với mũi 2 sẽ căn cứ vào số lượng vắc-xin do Bộ Y tế cung cấp để triển khai thực hiện. 

Có thể bạn quan tâm: