Vào viện Bệnh viện Đại học Y dược Huế chờ sinh trong tình trạng thai nhi ổn định, tuy nhiên, hơn 1 ngày sau khi nằm viện, chị Tr. có biểu hiện người mệt mỏi, lịm dần rồi tử vong sau khi sinh mổ. Người nhà yêu cầu Bệnh viện Đại học Y dược Huế có câu trả lời chính đáng về nguyên nhân.

Báo Vietnamnet cho biết, đến chiều ngày 7/7, thi thể sản phụ Trương Thị Tr. (sinh năm 1995, trú ở đường Trịnh Hoài Đức, phường Phú Hậu, TP. Huế, tỉnh TT-Huế) đã được phía Bệnh viện Đại học Y – dược Huế bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Bé gái mới chào đời của sản phụ Tr. cũng được chuyển sang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) để tiếp tục theo dõi trong tình trạng nguy kịch.

Sản phụ Tr. nhập viện khi đã chậm 2 ngày so với ngày dự sinh. (Ảnh: Người Lao Động)

Trên báo Người Lao Động, người nhà sản phụ Tr. cho biết, trước đó, vào chiều ngày 5/7, chị Tr. được chồng đưa vào nhập viện tại bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng đã mở tử cung và chậm 2 ngày so với dự kiến ngày sinh của bác sỹ.

Chị Nguyễn Thị Hằng (chị chồng của sản phụ Tr.) kể: “Vì đã chậm 2 ngày dự sinh, tử cung đã mở và thai con so, nặng đến 3,6 kg nên người nhà mong muốn được mổ đưa thai ra nhưng các điều dưỡng bảo để tiếp tục đo tim thai và theo dõi”.

Chị Hằng cho biết thêm, đến khoảng 2h sáng ngày 7/7, tức hơn 1 ngày sau khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của sản phụ Tr. đã lịm dần rồi bất tỉnh. Đến lúc này, các y bác sỹ mới thông báo bị tắc mạch ối và tiến hành mổ, đưa thai nhi ra thì đã quá muộn.

Phiếu chỉ định thủ thuật, phẫu thuật của sản phụ Tr. tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế. (Ảnh: Tổ Quốc)

Người nhà sản phụ Tr. thông tin thêm trên báo Tổ Quốc, trước đó, vợ chồng sản phụ Tr. đều đi khám thai định kỳ và thai nhi phát triển bình thường nên việc Tr. tử vong là hết sức bất thường và đột ngột với cả gia đình.

“Gia đình mong muốn phía bệnh viện có câu trả lời chính đáng về nguyên nhân dẫn đến sự mất mát này, nếu có sự tắc trách, chậm trễ thì phải quy trách nhiệm những người liên quan”, một người nhà sản phụ Tr. bày tỏ mong muốn.

Liên quan đến vụ việc này, PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng, Quyền Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Huế cho biết, sẽ có buổi làm việc với ê-kíp trực để làm rõ nguyên nhân.

Khôi Minh