Sau khi phát hiện ca nhiễm này, lực lượng chức năng TP. Hải Dương đã lập rào chắn, phong tỏa toàn bộ phố Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân).

Trao đổi với Dân Trí, ông Phạm Văn Mai – Chủ tịch phường Hải Tân (TP. Hải Dương) cho biết, vào chiều 15/2, lực lượng chức năng đã lập rào chắn, phong tỏa toàn bộ phố Trần Sùng Dĩnh (phường Hải Tân) với 8 hộ dân và 30 nhân khẩu, do tại đây xuất hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây.

Cụ thể, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là bà N.T.T. (52 tuổi, nghề nghiệp nội trợ)- theo Tuổi Trẻ.

Trước thời điểm phát hiện bị dương tính với Covid-19, bà T. đi tập yoga tại Nhà Văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh ở đường Ngô Quyền. Sau đó nghỉ tập ở nhà, có đạp xe tập thể dục. Hàng ngày, bà T. đi chợ mua đồ ăn tại chợ Hải Tân.

Ngày 3/2, bà T. có biểu hiện mệt. Ngày 4 và 5/2 người có biểu hiện sốt về chiều, ho, mệt (chồng đi mua thuốc và đun lá xông thì thấy đỡ; chồng mua thuốc tại hiệu thuốc Phúc Nga, phố Xuân Đài; hiệu thuốc Nga Oánh (8/2) phố Lý Thường Kiệt).

Ngày 8/2, bà cùng chồng đi ra Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương để sàng lọc và xin xét nghiệm.

Ngày 11/2, bà T. có kết quả nghi ngờ với virus Vũ Hán, được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 14/2, bà T. được lấy mẫu tại nhà và ngày 15/2 cho kết quả dương tính với Covid-19.

Từ ngày 11 đến 15/2, bà T. nhà không đi đâu. Hiện bà T. đã được đưa đi cách ly, tình trạng sức khỏe, mệt, ho, sốt, không khó thở.

Hiện cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác định được 4 trường hợp F1 liên quan tới bà T., 4 trường hợp F1 này đều là chồng, con và người giúp việc nhà bà T.