Chiều 10/12, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông chết người xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Minh Thường – Chủ tịch xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa) cho biết, khoảng 4h30 sáng 10/12, người dân phát hiện một người đàn ông đang chạy xe máy theo hướng Bắc – Nam, sụp vào một trong hai “ổ voi” lớn trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn Phú Khê của xã.

“Cái ‘ổ voi’ đó sâu đến 30cm, rộng gần bằng cái thúng, ai không may ‘rớt’ xuống đó thì cầm chắc tai nạn nghiêm trọng. Mà đoạn quốc lộ 1 qua xã Hòa Xuân Đông này có hàng chục ‘ổ voi’ như thế, chúng tôi vô cùng lo lắng và bức xúc, đã báo cáo huyện rồi nhưng đến nay các vị trí hư hỏng này không được xử lý”, ông Thường lo lắng.

3 “ổ voi” liên tiếp nhau trên quốc lộ 1. (Ảnh :Tuổi trẻ)

Danh tính người đàn ông tử vong trong vụ sụp “ổ voi” này là anh T.N.Q.T. (34 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa). Anh T. là người làm nghề điện nước, anh nhận công trình xa nên thường dậy sớm để đi làm cho kịp.

Đại diện Công an huyện Đông Hòa cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do anh T. sụp ổ gà lớn trên đường, mất tay lái, dẫn đến ngã xe và tử vong.

Người thân anh T. đau đớn trước sự ra đi của anh. (Ảnh: tincoc)

Trao đổi với VOV, ông Vũ Ngọc Dương – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, Quốc lộ 1 A đoạn qua tỉnh Phú Yên bị hỏng nặng, hiện các nhà thầu đang sửa chữa nhưng tiến độ chậm vì liên tục gặp mưa lớn.

Hoàng Minh (Tổng hợp)