Ngày 30/1, Công an Thanh Hóa cho biết, ông Zheng Lianxian (49 tuổi, trú tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) lái ôtô không bằng lái trong tình trạng say xỉn vừa bị xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng.

Báo Tiền Phong dẫn lời Thượng tá Nguyễn Quang Thủy, Trưởng Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) hôm 30/1 cho biết, đơn vị này vừa thực hiện xử phạt hành chính đối với ông Zheng Lianxian (sinh năm 1971) do vi phạm Nghị định 100/2009/NĐ – CP của Chính phủ.

Trước đó, khoảng 20h35 ngày 9/1/2020, ôtô mang biển kiểm soát 36C-173.31bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra theo chỉ đạo của Trưởng Công an huyện Lang Chánh.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện ông Zheng Lianxian lái xe trong khi hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở và không có giấy phép lái xe, theo Tuổi Trẻ.

Công an huyện Lang Chánh sau đó đã lập biên bản vi phạm, ra quyết định tạm giữ xe và báo cáo Công an tỉnh Thanh Hóa xin ý kiến chủ tịch UBND tỉnh.

Căn cứ quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Zheng Lianxian 40 triệu đồng, trong đó xử phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn, 5 triệu đồng vì không có giấy phép lái xe.