Nhóm tài xế đang ngồi chờ đến lượt vào lấy đá xay thì bất ngờ chiếc xe ben phía sau lao tới đâm trúng khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng.

Theo Dân Trí, sáng nay (14/3), ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc cho biết, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại mỏ đá Hùng Vương do Công ty TNHH Khai thác đá Hùng Vượng, trụ sở đóng tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã làm một người chết và hai người bị thương.

Nạn nhân tử vong là ông Trần Văn Hưng (SN 1964, trú xã Thuận Lộc, Can Lộc), bảo vệ tại mỏ đá. Hai nạn nhân bị thương là Trần Đức Thạch (trú tại thị xã Hồng Lĩnh) và một người tên Lượng.

Anh Thạch đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh kể lại, vào khoảng 15h chiều 13/3, anh cùng nhóm lái xe đang ngồi để chờ chở đá thì hoảng hồn khi thấy một chiếc xe ben lao tới.

Anh Thạch cố gắng lao sang một bên. Lúc đó, anh thấy một người nằm trong gầm xe, còn anh bị tông trúng phần chân và tay. Trước khi xảy ra tai nạn, xe tải đậu cách hiện trường khoảng 40m.

Người nhà nạn nhân Trần Văn Hưng cho biết, nạn nhân được đưa về lúc 10h đêm để tiến hành an táng.

Một người chết, hai người bị thương vì xe ben không người lái
Tài xế Thạch kể lại vụ việc (ảnh: Phạm Trường).

Tại hiện trường chiếc xe gây tai nạn mang BKS 38H-7648 không có tem kiểm định chất lượng.

Theo VnExpress, Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng công an huyện Can Lộc cho biết, vào cuộc điều tra, nhà chức trách xác định nguyên nhân do xe tải để lâu ngày, phanh bị tụt hơi, má phanh bung ra khiến xe tự trôi.

Vũ Loan