Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, một ngư dân của tỉnh này đã bị bắn tử vong khi đang đánh bắt trên vùng biển giáp biên của Việt Nam. 

Theo báo Người Lao Động, ngư dân bị bắn chết tên Nguyễn Ngọc Khởi (SN 1996; thường trú tại ấp Tân Đời, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Khám nghiệm tử thi cho thấy anh Khởi chết do trúng đạn.

Theo lời khai của các thuyền viên thoát nạn, khoảng 11h30 ngày 30/10, tàu cá do ông Lê Ngọc Hiền (SN 1976; thường trú tại ấp Hoà Thuận, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt ở vùng biển toạ độ 7,15 độ Nam – 108 độ Bắc thì bất ngờ bị một phương tiện lạ tấn công bằng súng. Trong lúc tàu tháo chạy, anh Khởi đã trúng đạn và tử vong tại chỗ.

Tàu cá chở ngư dân bị bắn tử vong (ảnh: Người Lao Động).

Thời điểm xảy ra sự việc, trên tàu có tất cả 14 ngư phủ. Nạn nhân sau đó được Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đưa vào đất liền.

Lực lượng chức năng lấy lời khai các ngư phủ trên tàu (ảnh: Người Lao Động).

Tương tự như vụ việc trên, báo VnExpress cho hay, cách đây 4 năm (2015) Canô cao tốc chở 10 người được cho là truy đuổi, nã đạn vào 6 tàu cá của tỉnh Kiên Giang làm một người chết, 2 bị thương.

Các tàu cá bị tấn công (ảnh: Lộc Hà/VnExpress).