Nguyễn Văn Quốc – lao động Việt ở Hàn Quốc, nghi vướng vào nợ nần nhưng không có tiền trả bị một nhóm người sát hại và vứt xác ra biển. Nhận được hung tin, gia đình Quốc tại quê nhà Quảng Bình vô cùng đau xót.

Ngày 8/3, lãnh đạo xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã nhận được đơn từ ông Nguyễn Văn Kỳ (thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) trình bày về việc con trai lao động bên Hàn Quốc bị sát hại, theo Người Lao Động.

Nạn nhân là Nguyễn Văn Quốc (hoặc Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1987, thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) đang làm việc tại Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động.

Trước đó, ngày 3/3, tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam, Hàn Quốc), người dân phát hiện 1 thi thể trôi dạt với nhiều vết thương. Cảnh sát Hàn Quốc điều tra và xác định nạn nhân là Nguyễn Văn Quốc người Việt Nam.

Thi thể Quốc đang nằm tại nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Goheung chờ người thân sang nhận diện và đưa về quê an táng.

Nguyễn Văn Quốc đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc từ năm 2012, làm nghề đánh bắt thủy hải sản, sau đó ra làm ngoài cũng bằng nghề đi biển, theo Dân Trí.

Được biết, Quốc có vướng vào cờ bạc, rồi nợ nần của một đối tượng người Việt Nam với số tiền lớn nhưng không chi trả được. Tại nước bạn, Quốc có nợ một số tiền lớn của người đàn ông tên Ch. là người cùng thôn Xuân Hòa.

Một lao động Việt bị sát hại ở Hàn Quốc: Nghi bị thiếu nợ 200 triệu
Người thân đau xót trước sự ra đi của nạn nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Kỳ cho biết, khoảng 18h ngày 24/2, Quốc gọi điện về nhà nói rằng bị một nhóm người bắt đưa lên đảo ngoài biển. Sau đó Quốc nhờ bố vay cho 100 triệu đồng để trả nợ.

Ông chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì có người giật máy đòi 200 triệu đồng mới thả Quốc ra. Cùng ngày, Quốc có gọi về nhà một lần nữa nhưng không nói gì và không liên lạc được nữa.

Ngày 6/3, một người xưng là đại diện, thông dịch viên của Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo hung tin Nguyễn Văn Quốc đã chết, thi thể được phát hiện tại bờ biển.

Gia đình nạn nhân có tâm nguyện muốn đưa thi thể con về nước an táng nhưng gặp nhiều khó khăn vì không có tiền.

Nguyễn Thị Nguyệt – mẹ nạn nhân nói: “Nghe nói để đưa cháu về cũng mất vài chục triệu mà cả nhà không biết xoay xở mô. Bây giờ chỉ mong cảnh sát Hàn Quốc điều tra làm rõ và tạo điều kiện để cháu được về an nghỉ ở quê nhà”.

Khôi Minh