Ngày 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum thông báo, 1 lãnh đạo và 3 cán bộ tỉnh này đã tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ở Hà Nội. 

Trên báo VnExpress sáng 11/3, ông Đào Duy Khánh – Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết: “Hiện tại, sức khoẻ của 4 cán bộ đều ổn định, không có triệu chứng nào đáng chú ý. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục cách ly y tế 14 ngày tại nhà theo quy định”.

Trước đó, ngày 3/3, lãnh đạo tỉnh cùng ba cấp dưới có chuyến công tác tại Hà Nội, tiếp xúc trực tiếp với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ba ngày sau, đoàn công tác về lại Kon Tum.

Thông cáo báo chí của Sở Y tế Kon Tum ngày 10/3.

Ông Khánh cho hay, sau khi có thông tin Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi cùng chuyến bay VN54 về Hà Nội với “bệnh nhân 17” và “bệnh nhân 21”, ngành y tế tỉnh đã hỗ trợ chuyên môn, giúp bốn người trong đoàn cách ly tại nhà, hạn chế di chuyển, tiếp xúc.

Cơ quan y tế tỉnh Kon Tum đã lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả, xác định lãnh đạo tỉnh và ba cán bộ âm tính COVID-19. Trong khi đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hai lần lấy mẫu xét nghiệm, đều âm tính nCoV.

Theo báo Công An, cũng trong ngày hôm qua 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã có thông báo kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với 2 người trở về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, một người tên H. đã tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 tại Đà Nẵng. Còn 1 trường hợp khác đã đến gặp và cùng ở chung, ăn uống với H. Đến tối 7/3, hai người này đi xe khách từ Đà Nẵng về Kon Tum và sau đó được cách ly.

Từ Khóa: