Ngày 24/2, ông Lê Văn Còn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, An Giang cho biết, đang chờ bản tường trình của thầy giáo Lê Trường Thọ, chủ nhiệm lớp 7A3 Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa về việc đánh một học sinh trong lớp đến vẹo cột sống.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, nạn nhân của vụ việc trên là em P.T.M.T., học sinh lớp 7A3.

Chẩn đoán của Bác sĩ ở Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP. HCM ghi rõ em bị vẹo cột sống. (Ảnh: Bửu Đấu)

Em T. cho biết, ngay từ đầu năm thầy Lê Trường Thọ – giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã đặt ra nội quy, theo đó học sinh bình thường không thuộc bài sẽ bị thầy đánh 2-3 cây (loại cây rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 1m). 

Nếu ai có “chức vụ” (tổ trưởng, phó, lớp trưởng, lớp phó) sẽ cộng thêm “số 0″ ở phía sau (tức 20-30 cây)Còn “từ chức” bị đánh 40 cây.

Vào ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm, thầy Thọ phát hiện em T. không thuộc bài nên la rầy. Ngay sau đó, em T. xin “từ chức” tổ trưởng môn Địa. Sau đó, thầy yêu cầu em T. lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây.

Trước khi đánh, thầy Thọ vẽ vòng tròn bằng phấn rồi kêu em đứng vào vòng đó. Nếu trong lúc bị đánh mà chân di chuyển chạm lằn ranh vòng tròn hoặc ra khỏi vòng sẽ đánh lại từ đầu. 

Theo Báo Đất Việt, Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 cây thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều bạn khác trong lớp tình nguyện lên “chịu tiếp”. Khi hết đau, em lại tiếp tục bị đánh.

“Tổng số con bị thầy đánh khoảng 30 cây. Nếu tính của con và các bạn bị đánh tiếp thì khoảng 72 cây. Thầy nói, số còn lại cho nợ 28 cây nhưng sang tuần sau sẽ “nở” thành 32 cây”, T. nói.

Về nhà T. kêu đau nên được bố mẹ đưa lên TP. HCM thăm khám. Các bác sĩ kết luận T. bị vẹo cột sống.

Hồ sơ em T. đi Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM ngày 20/2 vừa qua. Phía gia đình khẳng định do thầy Thọ gây ra. (Ảnh: Bửu Đấu)

Trong buổi trao đổi với ban lãnh đạo nhà trường, thầy Thọ đã thừa nhận việc đánh em T. rồi có nhiều em khác nên chịu đòn tiếp.

Nói về việc này, ông Trần Thiện Chơn – Hiiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết, trường rất bất ngờ khi biết tin thầy Thọ đánh học sinh “tàn nhẫn” vậy. 

Mới đây, trường đã thành lập đoàn gồm 10 thầy cô giáo đến gia đình em T. để xin lỗi, nhưng hai bên đã có lời qua tiếng lại nên sự việc chưa được giải quyết. 

Gia đình em T. đã đăng những thông tin này lên mạng xã hội nên hiện tại công an xã, huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

“Nói gì thì nói chứ đánh học sinh như vậy là sai rồi. Thầy Thọ xin lỗi gia đình em T. vì đánh đập em như thế. Còn tôi đã yêu cầu thầy Thọ làm giải trình. Thầy Thọ nhìn nhận có đánh 1 em và sau đó nhiều em khác lên chịu tiếp”, ông Chơn nói.

Theo ông Chơn, quy định của trường không bao giờ có việc đánh học sinh không thuộc bài mà “cái này do thầy tự đặt ra”.

Còn em T. cho biết, hiện tại em đã làm đơn xin chuyển trường khác do “bị áp lực tinh thần quá vì không ai tin thầy đánh em như vậy”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Tân tiếp tục xử lý.

Khôi Minh (tổng hợp)