Tối qua (6/2), Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, một học sinh lớp 10 của tỉnh này có kết quả dương tính với virus corona (nCoV).

Đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho báo Giaoducthoidai biết: Hiện nay, Vĩnh Phúc có tổng số 7 trường hợp dương tính với virus corona và em N.T.T.D. – học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên) – là một trong hai trường hợp mới phát hiện.

Em N.T.T.D., sinh năm 2004, ở thôn Ái Văn, Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, học sinh lớp 10A2 – Trường THPT Võ Thị Sáu. NTTD là em gái của bệnh nhân N.T.D. – công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán được phát hiện dương tính với virus corona.

Trong thông cáo nhanh của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sáng nay (7/2) ghi rõ lịch trình di chuyển của học sinh N.T.T.D. tại trường THPT Võ Thị Sáu.

Từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 học sinh N.T.T.D nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái N.T.D..

Sáng ngày 30/1/2020, học sinh N.T.T.D. đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm virus corona. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1/2020, sau khi có tin chị gái dương tính với virus corona, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em NTTD nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2/2020, học sinh N.T.T.D. có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Ngọc Thiệu – Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu cho hay, lớp của NTTD. đang theo học có 42 học sinh. Trong đó, 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh và 6 giáo viên dạy lớp này sáng 31/1. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu gửi cơ quan y tế, phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Hiệu trưởng THPT Võ Thị Sáu cho biết trường đã khử khuẩn, khử trùng. Đồng thời, trường cũng giữ thông tin, liên lạc với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe của các em.

Sáng 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo đến các đơn vị đào tạo trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ thêm từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

Theo báo VnExpress cập nhật, đến chiều 7/2, 40 địa phương cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ ngày 10 đến 16/2 để phòng dịch virus corona, Hà Nội và một số tỉnh thành đang cân nhắc.

Danh sách địa phương cho nghỉ thêm (liên tục cập nhật):

Đây là lần đầu tiên các tỉnh thành, trường đại học đồng loạt cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch truyền nhiễm. Trong dịp Tết Canh Tý, học sinh đã nghỉ học từ 7 đến 16 ngày, sinh viên nghỉ 10 đến 21 ngày.

Từ Khóa: